Huyện Tri Tôn

Tin tức hoạt động

Tri Tôn: Liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu năm 2022

18/03/2022

Ngày 18/3/2022, UBND xã Tà Đảnh tổ chức Liên hoan Gia đình hạnh phúc tiêu biểu lần thứ I năm 2022. Đến dự có đại diện hội LHPN tỉnh An Giang; bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn, đại diện lãnh đạo các ban nganh, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã thị trấn cùng 10 hộ gia đình tiêu biểu xã Tà Đảnh. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm cấp xã, để các địa phương còn lại rút nghiệm tổ chức liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu, nhân kỷ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, lãnh đạo xã Tà Đảnh cho biết thời gian qua  công tác xây dựng gia đình luôn được địa phương quan tâm, chú trọng; tổ chức phát động phong trào thi đua và các cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Phụ nữ Tri Tôn đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc", biểu dương các gia đình tiêu biểu, tiếp tục kêu gọi và phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và người thân trong gia đình tích cực hưởng ứng phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, nhất là phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; Phong trào xây dựng gia đình 4 chuẩn mực; cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với việc thực hiện chuẩn mực người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang".

Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Đến nay toàn xã Tà Đảnh có 1.631 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 91%; gia đình văn hóa tiêu biểu là 1.015 hộ; gương người tốt việc tốt 277 gương; 10/10 cơ quan văn hóa, 4/4 ấp văn hóa nhiều năm liền, 47/56 tổ văn hóa….

Tham gia tại buổi liên hoan, các gia đình tiêu biểu đã được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc; vai trò của người phụ nữ trong gia đình Việt Nam và những kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Dịp này, có 10 gia đình hạnh phúc tiêu biểu được UBND xã Tà Đảnh   biểu dương khen thưởng.