Tri Tôn tổng kết ATGT năm 2023

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổng kết ATGT năm 2023

16/04/2024

Chiều ngày 16/4/2024, Ban ATGT huyện Tri Tôn tổ chức tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2023 và triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban ATGT huyện Tri Tôn đến dự.

Năm 2023, trên địa bàn huyện Tri Tôn xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông làm chết 15 người, bị thương 13 người,  tăng 2 vụ giảm 6 người chết so năm trước. Nguyên nhân điều khiển xe không đúng phần đường, người đi bộ sang đường không chú ý quan sát, vượt không đúng quy định, không nhường đường. trong này đã khởi tố 4 vụ. Về tuần tra kiểm soát, công an huyện cũng tổ chức được 1.296 ca tuần tra đường bộ phát hiện và lập biên bản 2.301 trường hợp vi phạm,  tạm đình chỉ 1.034 phương tiện và 1267 giấy tờ khác. Ngoài ra qua tuần tra theo chuyên đề  đã phát hiện 759 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy, 127 trường hợp quá tải quá khổ, trên 1.000 trường hơp vi phạm tốc độ xe cơ giới. qua đó xử phạt vi phạm hành chính 1.985 trường hợp với số tiền trên 5 tỷ đồng. Công an 15 xã thị trấn cũng đã lập biên bản 546 trường hợp vi phạm.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám đề nghị Ban ATGT huyện và 15 xã thị trấn khắc phục những hạn chế tồn tại, quyết tâm, quyết liệt thực hiện công tác đảm bảo ATGT trong năm 2024. Cụ thể cần rà soát nghiên cứu cấp có thẩm quyền hoàn thện hệ thống văn bản pháp luật về đảo bảo trật tự ATGT, đảm bảo các nhiệm vụ trong tình hình mới. Đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông, quan tâm tuyên truyền ngăn chặn tình trạng vi phạm trong lứa tuổi học sinh, yêu cầu học sinh, cán bộ giáo viên ký cam kết thi đua chấp hành pháp luật về giao thông. Nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát ATGT, quản lý kinh doang vật tải, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nâng cao quản lý nhà nước trên không gian mạng, kịp thời ngăn chặn, bóc gỡ xóa bỏ các thông tin tác động tiêu cực đến giới trẻ, nhất là thông tin thiếu chuẩn mực, đua xe, lạng lách. Rà soát, tổ chức giao thông tại các khu vực trường học, điểm nóng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dịp này có 5 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích nổi bật trong công tác đảm bảo trật tự ATGT được UBND huyện khen thưởng./.