HĐND huyện Tri Tôn họp thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 15 chuyên đề

Hoạt động HĐND - UBND

HĐND huyện Tri Tôn họp thảo luận tổ chuẩn bị kỳ họp thứ 15 chuyên đề

19/04/2024

Chiều ngày 19/4/2024, HĐND huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức họp thảo luận tổ đại biểu trước kỳ họp thứ 5 chuyện đề. Tham dự còn có bà Nguyễn Thị Phương Lan - phó giám đốc Sở tài chính tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7, ông Đỗ Minh Trí - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến thể thức văn bản và chỉnh sửa câu từ cho phù hợp các văn bản trình kỳ họp. Cụ thể về  tờ trình và dự thảo nghị quyết kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023 chưa giải ngân hết sang thực hiện và giải ngân năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương. Theo đó, tổng số kế hoạch vốn năm 2023 còn lại chưa giải ngân hết là 13.784 triệu đồng. Huyện đề nghị kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân trong năm 2024 là 1.825 triệu đồng, với 4 hạng mục công trình.

Đóng góp báo cáo nguồn tăng thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách cấp huyện năm 2023. Các đại biểu thống nhất nguồn tăng thu ngân sách cấp huyện năm 2023 là 33.199 triệu đồng. Phương án sử dụng là dành 70% làm nguồn thực hiện cải cách tiền lương và 30% chi an sinh xã hội và các nhiệm vụ cấp thiết khác.

Riêng báo cáo nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Ba Chúc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đến năm 2035. Hiện thị trấn Ba Chúc có diện tích 19,32 km², dân số thường trú theo niên giám thống kê năm 2022 là 13.751 người. Cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật của thị trấn trong những năm gần đây từng bước được xây dựng hoàn chỉnh, chất lượng cuộc sống người dân tại địa phương ngày một nâng cao. Các đại biểu thống nhất điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Ba Chúc đến năm 2035 là đô thị loại IV trực thuộc huyện Tri Tôn, đô thị thương mại dịch vụ, du lịch văn hóa lịch sử, cảnh quan sinh thái của huyện Tri Tôn. Dự báo năm 2035, dân số thị trấn Ba Chúc khoảng 20.000 – 26.000 người. Đề xuất hướng phát triển không gian đô thị trên cơ sở khai thác lợi thế về khả năng khai thác quỹ đất, gắn kết các khu chức năng quan trọng của đô thị và các chức năng cận kề về thương mại, dịch vụ, du lịch; với các định hướng của quy hoạch cấp trên, cùng không gian cấu trúc cảnh quan, địa hình tự nhiên và khai thác lợi thế các trục giao thông và cảnh quan chủ đạo của thị trấn.