TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN HUYỆN TRI TÔN

Hoạt động HĐND - UBND

TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN HUYỆN TRI TÔN

30/05/2024

Chiều ngày 30/5/2024, tổ đại biểu HĐND tỉnh An Giang đơn vị số 7 huyện Tri Tôn tổ chức tiếp xúc cử tri với đoàn viên thanh niên và học sinh tiêu biểu huyện Tri Tôn trước kỳ họp giữa năm 2024. Đồng chí Cao Quang Liêm - bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7, ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, một số kết quả nổi bật của huyện Tri Tôn. Các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ đoàn như: bố trí đầu ra cho các đồng chí bí thư, phó bí thư Xã đoàn khi hết tuổi đoàn. Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp cơ sở. Có chính sách cho học sinh, sinh viên, đoàn viên khởi nghiệp. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho đoàn viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tư vấn cho giới trẻ tham gia các nghề mới phù hợp với thời đại công nghệ, môi trường mạng xã hội hiện nay. Cần hỗ trợ kinh phí để các em biến dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật, dự án sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thành hiện thực. Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên cũng mong muốn lãnh đạo cho biết một số định hướng của huyện trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, xã hội vùng biên giới, nâng chất các xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Giải pháp để giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội. Cần tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực sâu rộng, đặc biệt là mặt trận trên không gian mạng để định hướng dư luận.

Các ý kiến, phản ánh của cử tri được lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn chỉ đạo các ngành có liên quan thông tin và trả lời thỏa đáng. Dịp này, đồng chí Cao Quang Liêm phát biểu mong muốn từng đoàn viên thanh niên cần nâng cao nhận thức, có bản lĩnh chính trị, chủ động nắm bắt kịp thời nhận biết những thông tin, nguồn dư luận xấu độc, không lan truyền trên không gian mạng, đồng thời tuyên truyển, phản tuyên truyền nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng. Thanh niên trong thời đại công nghệ số phải năng động, sáng tạo, có bản lĩnh, trí tuệ, tự làm chủ bản thân. Mong muốn các bạn tiếp tục ra sức thi đua cống hiến cho sự phát triển của quê hương  Tri Tôn.