HĐND huyện Tri Tôn hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm

Hoạt động HĐND - UBND

HĐND huyện Tri Tôn hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm

24/05/2024

Từ ngày 21 đến 24/5/ 2024, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và 15 xã, thị trấn của huyện Tri Tôn tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND các cấp giữa năm 2024. Trong này có 12 điểm tiếp xúc tại hội trường UBND xã thị trấn, 2 điểm tiếp xúc tại ban khóm ấp và 1 điểm tiếp xúc tại chùa Khmer. Đồng chí Cao Quang Liêm - bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7 tiếp xúc tại thị trấn Tri Tôn. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - phó giám đốc Sở Tài chính An Giang, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cự tri tại thị trấn Cô Tô và xã Núi Tô.

Tại 15 buổi tiếu xúc, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, huyện, xã, thị trấn 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ tháng cuối năm 2024, thông báo kết quả giải quyết ý kiến cử tri ở các lần tiếp xúc trước. Cử tri các xã, thị trấn của huyện Tri Tôn cũng kiến nghị một số vấn đề như: kéo điện hạ thể cho người dân sử dụng. Nạo vét các tuyến kênh mương bị bồi lắng. Nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn. Tiếp tục đầu tư hệ thống thoát lũ núi và hệ thống thoát nước các tuyến đường. Đặt thêm các biển báo tại các đường nhánh phụ trong phum sóc. Xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là các bãi rác công cộng, bãi rác ở xã An Tức. Xây dựng chợ ở xã Vĩnh Phước. Sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư trên các tuyến dân cư. Mở thêm các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Có biện xử lý các thanh thiếu niên điều khiển xe chưa đủ tuổi khi tham gia giao thông. Lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè đảm bảo ATGT. Đề nghị ngành chức năng làm việc với tâp đoàn Lộc Trời và công ty dược Hậu Giang giải quyết nợ cho nông dân và bao tiêu rau tần dầy lá. Phản ánh tình trạng trộm cắp xe gắn máy, máy bơm nước của người dân ở ngoài đồng ruộng. Một số ý kiến liên quan chế độ về người có công, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, điện….

Lãnh đạo địa phương và đại biểu HĐND huyện, tỉnh đã trả lời thỏa đáng các kiến nghị; đồng thời ghi nhận các ý kiến vượt thẩm quyền chuyển trình kỳ họp HĐND trong thời gian tới.