Bí thư Huyện ủy Tri Tôn chúc tết Chôl Chhnăm Thmây 2 chùa Khmer

Hoạt động HĐND - UBND

Bí thư Huyện ủy Tri Tôn chúc tết Chôl Chhnăm Thmây 2 chùa Khmer

08/04/2024

Chiều ngày ngày 8/04/2024, đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn dẫn đầu đoàn công tác gồm lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tri Tôn và xã Núi Tô đến thăm, tặng quà, chúc tết Chôl Chhnăm Thmây của đồng bào Khmer tại chùa Soài So và chùa Tà Pạ, xã Núi Tô.

Responsive image

Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Cao Quang Liêm gửi lời chúc mừng đến các vị sư sãi, à cha và bà con Khmer đón tết Chôl Chhnăm Thmây vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Đồng chí cũng thông tin một số kết quả kinh tế, xã hội của huyện Tri Tôn thời gian qua. Đặc biệt huyện đang triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình xây dựng nông thôn mới, đã từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn, các tuyến đường giao thông được bê tông và gắn đèn thắp sáng tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng và đảm bảo an ninh trật tự, khách du lịch đề tham quan du lịch và thưởng thức đặc sản Tri Tôn ngày càng đông. Trong quý I/2024, đạt trên 365.000 lươt người, trong đó chùa Tà Pạ là một điểm thu hút khá đông du khách. Đồng chí bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện mong muốn các chùa tiếp tục là cầu nối giữa đảng và nhà nước đến bà con phật tử trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào Khmer, vận động đồng bào tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, tham gia giữ gìn an ninh phum sóc, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc.

Responsive image

Sãi cả các chùa cám ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo, chỉnh trang tôn tạo của chùa diễn ra thuận lợi. Đồng thời hứa sẽ phát huy vai trò của nhà chùa trong vận động nhân dân chí thú làm ăn, đóng góp cho các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===