Xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại Lạc Quới.

Nông thôn mới

Xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại Lạc Quới.

31/01/2024

Ngày 31 tháng 1, ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác, đã làm việc với UBND huyện Tri Tôn và UBND xã Lạc Quới, để thẩm định hồ sơ minh chứng, xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, tiếp và làm việc cùng đoàn công tác tỉnh, có ông Đỗ Minh Trí- Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Responsive image

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của UBND xã Lạc Qưới về kết quả thực hiện xây dựng các chỉ tiêu, tiêu chí NTM, đoàn thẩm định của tỉnh An Giang đã tiến hành kiểm chứng tài liệu, hồ sơ, kiểm tra thực tế một số tiêu chí, cũng như thảo luận, đánh giá chi tiết, tham gia góp ý về kết quả thực hiện các tiêu chí và hồ sơ xét công nhận xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn đạt chuẩn NTM. Về cơ bản, qua 12 năm tập trung chỉ đạo thực hiện xã Lạc Quới đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 57/57 chỉ tiêu xây dựng NTM, đạt tỉ lệ 100%, với tổng kinh phí thực hiện gần 195 tỉ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 2,7 tỉ đồng . Các hồ sơ đảm bảo đúng trình tự, đủ thủ tục và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức.

Responsive image

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Thái Bình ghi nhận những kết quả địa phương đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng NTM tại xã Lạc Quới trong thời gian qua. Qua đó, đề nghị xã tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn công tác của tỉnh; tiếp tục duy trì và nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được. Đồng thời, sớm trình hồ sơ theo đúng quy định để sớm được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Bên cạnh đó, nên có số liệu so sánh trước và sau khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, thêm hình ảnh minh họa về quy hoạch, các hoạt động văn hóa, thể thao, các mô hình nổi bật trên địa bàn xã.

Minh Ngọc

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===