400 phần quà đến với bà con khó khăn huyện Tri Tôn

Kinh tế - Xã hội

400 phần quà đến với bà con khó khăn huyện Tri Tôn

20/04/2024

Sáng ngày 20/4/2024, Huyện Đoàn Tri Tôn kết nối hội từ thiện Blu Sky, tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình trao yêu thương cho bà con khó khăn thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn. Nơi cách đây 46 năm (16/3/1978 âm lịch) có 3.157 người dân vộ tội bị sát hại trong chiến tranh biên giới Tây Nam.

Có 200 phần quà được Mạnh Thường Quân trao cho bà con nghèo, cận nghèo, gia đình có nạn nhân bị sát hại khó khăn và người dân tộc khmer. Mỗi phần gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí đợt trao quà lần này là 50 triệu đồng hội từ thiện Blu Sky tài trợ. Đoàn cũng mong muốn những phần quà này là nguồn động viên tinh thần sĩ giúp bà con khắc phục khó khăn, vươn lên cuộc sống.

Cùng ngày hòa thượng Thích Tôn Quảng- Trưởng ban từ thiện GHPGVN tỉnh An  Giang, Trưởng ban trị sự GHPGVN thị xã Tịnh Biên phối hợp cùng Ban trị sự GHPGVH huyện Tri Tôn trao tặng 200 phần quà cho các hộ Khmer nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật  trên địa bàn xã Núi Tô, mỗi phần trị giá 250.000 đồng, gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí phát quà lần này là 50.000.000 đồng. Qua đó động viên bà con cố gắng chí thú làm ăn vượt lên chính mình và thoát nghèo.