Em Tống Võ Tuyết Trân – tấm gương học sinh vượt khó học giỏi

Khoa học - Giáo dục

Em Tống Võ Tuyết Trân – tấm gương học sinh vượt khó học giỏi

24/04/2024

Là con út trong gia đình có 2 anh em, ba mẹ làm nghề công nhân thu nhập đủ sống qua ngày, nhưng em Tống Võ Tuyết Trân, học sinh lớp 9A7, Trường THCS Thị trấn Tri Tôn luôn cố gắng trong học tập. Với thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, là một trong những tấm gương học sinh vượt khó học giỏi, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

Responsive image

Thưa quý vị và các bạn! Được sự giới thiệu của Ban giám hiệu Trường THCS Thị trấn Tri Tôn, chúng tôi có cuộc trao đổi gặp gỡ với em Tống Võ Tuyết Trân, học sinh lớp 9A7, ấn tượng đầu tiên về em là cô học trò có ngoại hình dễ thương và cởi mở.

Phương pháp học tập của em là hàng ngày trên lớp sẽ chú ý lắng nghe giảng bài và ghi chép những điều thầy cô nói để nhớ. Và về nhà em dành khoảng 5 tiếng để học bài; em sẽ không học kiểu liên tiếp mà sẽ mà em kiểu học rồi chia ra khoảng thời gian để em nghỉ ngơi, thả lỏng đầu óc để em tiếp thu những năng lượng mới rồi em mới bắt đầu học tiếp. Em thường sẽ học vào ban đêm tại vì đó là khoảng thời gian để não bộ em tiếp thu nhanh và học thuộc bài sẽ nhanh. Môn học em yêu thích là môn GDCD. Tại vì môn đó liên quan đến xã hội. Môn mà những vấn đề mà con người cần có cần thiết những nhân cách, lối sống của con người cần nên có, em cảm thấy đó là môn học ý nghĩa và quan trọng. Em mong muốn sẽ trở thành người thành đạt, có nghề nghiệp ổn định, biết lo lắng cho gia đình. Em ước mơ làm bên truyền thông, MC dẫn các chương trình mà em mong muốn và em yêu thích”.

 

Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Tống Võ Tuyết Trân luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập và luôn hăng hái, năng nổ tham gia các hoạt động của Liên đội. Trong lớp, Tuyết Trân thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành tốt, xuất sắc. Với em chỉ có cố gắng học tập thật tốt thì mới không phụ lòng ba mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà Tuyết Trân từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường là bấy nhiêu năm em đạt học sinh giỏi, học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè thầy cô yêu mến. Kết quả học tập từ lớp 6 đến lớp 8, em đạt danh hiệu Học sinh giỏi với điểm trung bình môn cả năm đạt rất cao 9,6 điểm. Riêng kết quả điểm trung bình môn học kỳ I, lớp 9, năm học 2023 -2024 đạt 9,2 điểm. Đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm tháng qua. Toán học, Ngữ Văn, Sinh học, Hoá học…là môn học tương đối khó, nhưng với Tuyết Trân đây lại là những môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học và luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài, để em vươn lên học tập tốt. Không chỉ học tập giỏi, Tuyết Trân còn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào bạn không hiểu, em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, vì vậy em được các bạn rất quý mến.

Thầy Phạm Minh Phước – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A7 cho biết:“Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm lớp 9A7, cũng có một số nhận xét về em Tống Võ Tuyết Trân. Hoàn cảnh gia đình của em cũng tương đối khó khăn ba mẹ làm công nhân. Em Tuyết Trân về việc thực hiện các nội quy trường lớp thì rất gương mẫu, chăm học. Đặc biệt kết quả học tập của em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm học. Em cũng tham gia cuộc thi hóc inh giỏi cấp Tỉnh và đạt giải 3 môn giáo dục công dân. Tham gia tốt các phong trào ví dụ như phong trào ca múa nhạc, kể chuyện, MC…Đối với bạn bè trong lớp học em rất thân thiện và nhiệt tình, hoà đồng với bạn bè nên được bạn bè quý mến”.

Ngoài thời gian em học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà; mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp bố mẹ.

Nếm trải bao khó nhọc, với Tống Võ Tuyết Trân, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Với sự nỗ lực, cố gắng của mình, tin rằng Tuyết Trân sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi Tốt nghiệp THCS và trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Trung Trực Đây là cơ hội để em được học tập, rèn luyện trong môi trường mới và vững bước trên con đường thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.

Thu Sương

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===