Trường Tiểu học A Lương Phi long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 – 2024 và lễ tổng kết năm học 2023 – 2024.

Khoa học - Giáo dục

30/05/2024

Sáng ngày 30/5/2024, Trường Tiểu học A Lương Phi long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 – 2024 và lễ tổng kết năm học 2023 – 2024. Đến dự có đồng chí Trần Minh Giang – UVBTV, PCT. UBND huyện Tri Tôn.

Những năm qua, Trường Tiểu học A Lương Phi nâng cao chất lượng dạy học, tích cực thực hiện cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị để tiến tới đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng học sinh hoàn thành lớp học từ 96% năm 2018 lên 97,6% năm 2023, tăng 1,6%. Năm học 2023-2024, chất lượng học sinh đạt 97,9% tăng 0,3% so với cùng kì năm trước. Không có học sinh bỏ học. Tổng học sinh khen thưởng toàn trường là đạt tỉ lệ 22,04%. Phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh tiếp tục được phát huy, cụ thể: có 03 giáo viên đạt giải Ba - Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp huyện; 01 giáo viên đạt giải Ba – Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện; 03 học sinh đạt giải Ba - Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp huyện; 01 tập thể học sinh đạt giải Ba - Hội thi sân khấu hóa tiếng Anh cấp huyện; 01 học sinh đạt giải Ba -  học sinh viết chữ đẹp cấp huyện…

Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục được lãnh đạo địa phương, cùng với nhà trường và các đơn vị hỗ trợ quan tâm, cụ thể: có trên 500 lượt học sinh được hỗ trợ quà tiếp bước đến trường; Đoàn thanh niên xã hỗ trợ sân chơi ngoài trời, 08 thẻ bảo hiểm y tế. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn quan tâm, tích cực phối hợp, hỗ trợ giáo viên trong việc giáo dục đạo đức, lối sống và nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

Cùng với đó còn có sự góp sức của đội ngũ giáo viên nhà trường nhiệt tình trong công tác, đoàn kết tốt; có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được phân công. Học sinh của trường chăm ngoan, phụ huynh học sinh tạo được hiệu ứng tích cực trong suốt thời gian học tập của con em mình.

Tại buổi lễ, trường đã trao giấy khen cho 95 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho các học sinh khối 5. Em Võ Ngọc Vàng Anh – học sinh lớp 5A đạt danh hiệu học sinh Danh dự toàn trường.

Hồng Đăng