Trường tiểu học Lê Trì phấn đấu đạt chuẩn quốc Gia

Khoa học - Giáo dục

Trường tiểu học Lê Trì phấn đấu đạt chuẩn quốc Gia

30/05/2024

Từng là ngôi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hạn chế, nằm trên địa bàn xã miền núi còn nhiều khó khăn, Trường tiểu học Lê Trì đã nỗ lực vượt khó, phát triển toàn diện về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Phòng học khang trang, khuôn viên sân trường xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ... đó là những gì mà chúng tôi ghi nhận được khi đến thăm Trường tiểu học Lê Trì vào những ngày nhà trường chuẩn bị đón nhận bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Những năm trước, nhà trường còn bộn bề khó khăn khi thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên. Chừng ấy khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường. Những năm gần đây, được sự quan tâm, đầu tư của Ủy ban nhân dân huyện, Trường tiểu học Lê Trì từng bước “thay da đổi thịt”, diện tích được mở rộng, cơ sở vật chất khang trang, cụ thể là đầu tư sửa chữa, xây dựng thêm mới các phòng học, sửa chữa cổng trường, hàng rào, chỉnh trang cảnh quan môi trường… với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Cùng với sự đầu tư của nhà nước, nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần cải tạo khuôn viên, lớp học nhằm tạo nên một môi trường học tập tốt.

Cùng với đó, nhà trường đặc biệt chú trọng nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về thực hiện các tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia để mỗi người thấy được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc tự học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên. Năm học 2023-2024, trường Tiểu học Lê Trì có 20 lớp, với 542 học sinh, có 42 cán bộ, giáo viên, trong năm học này, nhà trường có 530 học sinh hoàn thành chương trình lớp học, đạt 97,7%.

Cô Phạm Thị Ngò - giáo viên trường Tiểu học Lê Trì chia sẻ: “Giáo viên chúng tôi luôn luôn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn bằng nhiều hình thức khác nhau; đặc biệt là đổi mới trong công tác giảng dạy cũng như công tác kiểm tra, đánh giá; không chỉ nâng cao kiến thức tốt nhất cho học sinh mà còn phát triển năng lực, phẩm chất cho các em trong giai đoạn mới”.

Song, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều chủ đề, như: An toàn giao thông; trang trí lớp học; thi thể dục thể thao; giao lưu văn nghệ; kể chuyện Bác Hồ; thi vở sạch chữ đẹp... giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, có kiến thức toàn diện, nhất là kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Thời gian qua, nhà trường luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Để công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sớm trở thành hiện thực.

Thầy Trần Văn Phương - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Trì chia sẻ về công tác này: “Nhà trường thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống và tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, khuyến khích giáo viên tích cực nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Chủ động khai thác và sử dụng hiệu quả thiết bị, đồ dùng giảng dạy, đảm bảo tốt các yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng môn học. Từng bước bổ sung, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, phục vụ công tác dạy và học theo yêu cầu đạt chuẩn như mở rộng, sửa chữa phòng lớp học, quy hoạch lại khuôn viên, vườn hoa, cây cảnh, sân thể dục, công trình vệ sinh”.

Với quyết tâm của cán bộ và giáo viên nhà trường, cùng với sự vào cuộc của Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương cũng như sự chung sức, đồng lòng của phụ huynh học sinh. Trường Tiểu học Lê Trì sẽ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào dịp tổng kết năm học 2023- 2024 tới, góp phần tích cực cùng xã nhà hoàn thành tiêu chí giáo dục, tiến tới về đích xây dựng Nông thôn mới.

Hồng Như