UBND huyện Tri Tôn sơ kết kinh tế xã hội quý I năm 2023

Hoạt động HĐND - UBND

UBND huyện Tri Tôn sơ kết kinh tế xã hội quý I năm 2023

01/04/2024

Chiều ngày 1/4/2024, UBND huyện Tri Tôn tổ chức họp thành viên mở rộng sơ kết tình hình kinh tế xã hội quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Phan Văn Sương - phó bí thư thường trực huyện ủy đến dự. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn chủ trì hội nghị.

Trong quý I, UBND huyện tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, chăm lo lĩnh vực an ninh quốc phòng. Tăng cường đảm bảo an ninh biên giới. Tập trung triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia và các nhiệm vụ đột phá.

Về nông nghiệp: tổng diện tích xuống giống trên 42.862 hecta, đạt trên 100,5% kế hoạch. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện ghi nhận 5 vụ cháy rừng với tổng diện tích 2,48 hecta.

Về chương trình xây dựng nông thôn mới: UBND tỉnh vừa ký quyết định công nhận xã Lạc Quới đạt chuẩn nông thôn mới và xã Lương An Trà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay toàn huyện có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong này 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Giá trị công nghiệp tiểu thụ công nghiệp đạt 164,919 tỷ đồng, tăng 7,22% so cùng kỳ. Các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tiếp tục ổn định; đã cấp giấy phép kinh doanh hành nghề cho 92 cơ sở, với tổng số vốn kinh doanh 22,24 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 1.818 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước 426 tỷ 340 triệu đồng, đạt 53,86% so dự toán tỉnh giao.

Công tác huy động học sinh đạt chỉ tiêu, chất lượng giáo dục ổn định. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám đề nghị các phòng, ban ngành huyện và 15 xã thị trấn căn cứ nghị quyết về phát triền kinh tế xã hội năm 2024 thực hiện tốt các đầu công việc và nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai, kiểm tra đê điều, chủ động nạo vét, gia cố kênh mương, không để bị động bất ngờ. Phòng Kinh tế hạ tầng quan tâm lập lai trật tự lòng lề đường, vỉa hè, trật tự xây dựng. Kết hợp với Ban quản lý dự án nhanh chóng hoàn thành thủ tục hồ sơ nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình cửa khẩu phụ Vĩnh Gia. Kết hợp với thị trấn Tri Tôn có phương án di dời chợ. Phòng tài chính kế hoạch khẩn trương triển khai các nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Phòng Tài nguyên Môi trường tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch sử dụng đất. Phòng Giáo dục và Đào tạo quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, phòng chống bạo lực, chất gây nghiện xâm nhập học đường, an toàn giao thông trong học sinh. Phòng Văn hóa Thông tin chuẩn bị kế hoạch kỷ niệm 45 năm tái thành lập huyện, kết hợp tạp chí Nông Thôn Việt tổ chức sự kiện chạy Marathon quy mô lớn, quan tâm các đầu công việc chuyển đổi số, triển khai chợ không dùng tiền mặt. Phòng Nội vụ quan tâm thực hiện đề án luân chuyển vị trí việc làm theo luật định…