Tri Tôn nói chuyện chuyên đề truyền thông về “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn nói chuyện chuyên đề truyền thông về “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

12/12/2023

Ngày 12/12/2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tri Tôn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông về “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi của 15 xã, thị trấn.

Responsive image

Các cụ được nghe bác sĩ chuyên khoa 1 Mai Thị Nhàn, Trung tâm Y tế huyện giới thiệu tổng quan về già hóa dân số, khái quát và hướng dẫn người cao tuổi cách chăm sóc và phòng trị một số bệnh thường gặp như  tiểu đường, tăng huyết áp, việc kiểm soát cân nặng, mức cholesterol máu, chế độ ăn uống và các hoạt động thể chất; lối sống, việc cân bằng cuộc sống và công việc để tránh áp lực. Tư vấn chăm sóc nâng cao sức khỏe người cao tuổi như luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, không hút thuốc lá, uống rượu bia, kiểm tra sức khỏe định kỳ, đề phòng tai nạn thương tích, chế độ dinh dưỡng và đảm bảo giấc ngủ ngon

Thông qua buổi nói chuyện, các hội viên đã có thêm những kiến thức cơ bản về những dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Từ đó giúp các cụ tự chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà và để giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, đẩy lùi các căn bệnh tuổi già, tạo điều kiện để họ sống vui vẻ, có ích mỗi ngày./.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===