Trạm y tế xã Tà Đảnh ra quân diệt lăng quang phòng bệnh sốt xuất huyết đợt 1 năm 2024

Y Tế - Sức Khỏe

25/05/2024

Sáng ngày 25/4/2024, Trạm Y Tế xã Tà Đảnh phối hợp cùng các ngành, đoàn thể xã, ấp tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết đợt 1 năm 2024 tại ấp Tân Thạnh.

Chiến dịch được tổ chức lần này tiếp tục vận động, huy động bà con nhân dân trên địa bàn xã cũng như ấp cùng với trạm y tế tham gia làm sạch môi trường, loại bỏ ổ chứa lăng quăng, diệt muỗi bằng cách vệ sinh môi trường, thu gom rác, lon, chai, lọ, các vật dụng chứa nước đọng không để cho lăng quăng, bọ gậy phát triển. Tại buổi ra quân trạm y tế xã, cộng tác viên, lực lượng công an, quân sự, các ngành UBND, đoàn thể xã, ấp chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 2 - 4 người, đi đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, tại nơi đến kiểm tra các nhóm cùng với người dân súc rửa lu khạp, đổ bỏ các dụng cụ chứa nước, thả cá bảy màu và phát trên 400 tờ rơi, tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quang tại hộ gia đình và các bệnh truyền nhiễm khác...

Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ các vật có thể chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, loại bổ hoàn toàn nguồn sinh sản của muỗi trên địa bàn ấp. Thông qua chiến dịch lần này nhằm phổ biến thông tin, kiến thức giúp bà con nhân dân trên địa bàn xã cũng như ấp hiểu rõ hơn về các bệnh lây truyền từ muỗi và cách phòng bệnh, cùng với đó là phát huy mô hình nuôi cá bảy màu tại hộ dân để góp phần kiểm soát tốt dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã Tà Đảnh trong thời gian tới./.

Dương Bình