Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng tết Chôl Chhnăm Thmây

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng tết Chôl Chhnăm Thmây

14/04/2024

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đồng bào Khmer trong huyện đón tết cổ truyền. Tối 14/4/2024, tại quảng trường Thái Quốc Hùng, thị trấn Tri Tôn, Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch và Truyền thanh Tri Tôn tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng tết Chôl Chhnăm Thmây năm 2024.

Chương trình đã đem đến cho khán giả món ăn tinh thần phong phú và nhiều màu sắc. Bên cạnh các tiết mục hát múa Khmer rộn ràng đón tết như múa vui ngày trẩy hội, khúc tình ca mùa xuân, múa Sa dâm Chhnăm Thmây, Vui mùa Saravan ngày tết, Thốt nốt quê em, ngày họp mặt, chàng trai vui tính. Người xem còn được thưởng thức những bài hát ca ngợi quê hương đất nước con người như Một vòng Việt Nam, như khúc tình ca, Ô Lâm hẹn ước ngày mai…

Dịp này, Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch và Truyền thanh Tri Tôn còn tổ chức một số trò chơi dân gian, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia và cổ vũ, tạo nên không khí vui tươi, hào hứng chào đón năm mới của đồng bào Khmer.

Đây là hoạt động được trung tâm duy trì thường xuyên, không chỉ phát huy nét đẹp truyền thống đồng bào dân tộc Khmer, nâng cao đời sống tinh thần, mức hưởng thụ văn hóa. Qua đó còn tạo mối đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn huyện, cùng phấn đấu ra sức thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất góp phần xây dựng quê hương Tri Tôn ngày càng giàu đẹp.