Huyện Tri Tôn đón gần 78.000 lượt người đến tham quan du lịch dịp lễ 30/4

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Huyện Tri Tôn đón gần 78.000 lượt người đến tham quan du lịch dịp lễ 30/4

01/05/2024

Chiều ngày 1/5/2024, ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, trong 5 ngày nghễ lễ nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động (từ 27/4 đến ngày 01/5/2024) huyện Tri Tôn đón gần 78.000 lượt người đến tham quan tại các khu, điểm du lịch, giảm 4,47% so với cùng kỳ năm 2023. Khách tham quan đông tại một số điểm như: Khu ẩm thực Hồ Ô Thum, xã Ô Lâm; Khu thể thao du lịch Tà Pạ - Soài Chek; Đồi Tức Dụp; Khu di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc.

Đặc biệt dịp trong dịp nghỉ lễ năm nay cũng trùng thời điểm với lễ khánh thành chánh điện chùa Hàng Còng (ấp An Hòa - xã Châu Lăng), nên cũng thu hút  khoảng 21.300 lượt người các địa phương trong tỉnh và tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Hậu Giang đến tham quan viếng chùa.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón lễ, UBND huyện Tri Tôn đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao Du lịch và Truyền thanh huyện tổ chức chương trình văn nghệ tổng hợp đêm 30/4 phục vụ khoảng 800 lượt người xem. Tổ chức triển lãm bộ ảnh “Phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng huyện Tri Tôn”  và triển lãm sách chuyên đề kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao như: Hội diễn thể dục dưỡng sinh, võ thuật, giải đẩy gậy, kéo co và các trò chơi dân gian khác. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Tuy nhiên, từ ngày 26/4 đến 1/5 trên địa bàn huyện đã xảy ra 02 vụ cháy rừng quy mô lớn tại khu vực núi Dài thuộc xã Lương Phi và thị trấn Ba Chúc; khu vực Núi Cô Tô thuộc xã Núi Tô, An Tức, Ô Lâm. Hiện các đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tổng diện tích các đám cháy trên 41,66 ha.