TRI TÔN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

28/05/2024

Ngày 28/4/2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh huyện Tri Tôn tổ chức nhiều hoạt động thể thao, chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh và biểu diễn võ thuật chào mừng 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2024).

Theo đó các hoạt động được diễn ra tại khuôn viên Nhà thiếu nhi huyện với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 12 đơn vị của các xã, thị trấn và các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh và Câu lạc bộ võ thuật trên địa bàn huyện Tri Tôn. Tham dự chương trình có Bà Trần Thị Thu Huệ - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thanh huyện Tri Tôn và đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

Tại buổi giao lưu, các câu lạc bộ dưỡng sinh đến từ các xã, thị trấn đã tham gia đồng diễn tiết mục múa trên nền nhạc. Đồng thời, mỗi câu lạc bộ còn tham gia biểu diễn các bài múa tự chọn trên nền nhạc, các bài thể dục nhịp điệu. Cũng trong chương trình, các em võ sinh của các câu lạc bộ võ cổ truyền, Wushu, Pencak silat trên địa bàn huyện Tri Tôn tham gia đồng diễn các bài quyền, biểu diễn công phá, võ nhạc, đối kháng, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ, tạo không khí vui tươi phấn khởi

Về hoạt động thể thao, các VĐV tranh tài ở 2 môn gồm: Kéo co đồng đội nam và đẩy gậy, thi đấu 4 hạng cân nam là từ 45 đến 50kg, 50 đến 55kg, 55 đến 60kg, 60 đến 65kg  và trên 70kg. Kết thúc giải, ở 4 nội dung nam hạng cân 45 đến 50kg, 55 đến 60kg, 60 đến 65kg và trên 70kg các giải nhất đều thuộc về đơn vị thị trấn Cô Tô. Hạng cân 50 đến 55kg giải nhất thuộc về đơn vị xã Lương An Trà. Môn Kéo co đồng đội nam giải nhất cũng thuộc về đơn vị thị trấn Cô Tô.

Thông qua chương trình nhằm phát triển phong trào tập luyện và thi đấu TDTT, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Đồng thời bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân gian truyền thống. Ngoài ra đây còn là sân chơi giúp nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục, thể thao cho người cao tuổi. Khuyến khích người cao tuổi hăng hái tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật để sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Phi Hùng