Khởi công xây dựng chữ “TRI TÔN – AN GIANG” trên núi Tô

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Khởi công xây dựng chữ “TRI TÔN – AN GIANG” trên núi Tô

30/05/2024

Sáng ngày 26/5/2024, tại khu vực “Sân Tiên” thuộc núi Tô, UBND huyện Tri Tôn tổ chức lễ khởi công xây dựng chữ “TRI TÔN – AN GIANG”. Đến tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Chữ ‘TRI TÔN – AN GIANG” được phát triển thêm từ chữ  “TRI TÔN”  được huyện Tri Tôn hoàn thành và đưa vào khai thác từ năm 2019. Mỗi chữ cái cao 7m, nằm trên bệ đỡ cao từ 1,5 - 2m.

Riêng chữ “AN GIANG” phát triển mới thêm gồm 7 chữ cái bằng bê tông cốt thép mỗi chữ cao 7m, rộng 6m dày 0,32m nằm trên bệ đỡ cao 1,5m, rộng 2m. Các chữ cái được cố định bằng đà neo bê tông cốt thép. Chữ “TRI TÔN” được sửa chữa nâng cấp thêm đồng bộ cùng với chữ AN GIANG. Toàn bộ khu vực đều có hàng rào bảo vệ du khách và đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Công trình có tổng kinh phí đầu tư trên 1,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa hoàn toàn từ các công ty: TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang, Công ty liên doanh Antraco, công ty TNHH MTV xây dựng Thanh Khiết, cùng nhiều nguồn hỗ trợ khác. Dự kiến công trình dự kiến hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống lịch sử cách mạng huyện Tri Tôn (20/12/1994 - 20/12/2024) và 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2024).

Nhìn từ chân núi Tô, có thể thấy và chụp hình rõ chữ “TRI TÔN –AN GIANG”, xem như lời chào mời của huyện đối với du khách. Còn từ vị trí chữ “TRI TÔN- AN GIANG” trên núi có thể quan sát được toàn cảnh đẹp bên dưới.

Anh Tuấn