Trường phổ thông Dân tộc nội trú -THCS Tri Tôn, tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây

Khoa học - Giáo dục

Trường phổ thông Dân tộc nội trú -THCS Tri Tôn, tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây

13/04/2024

Ngày 13/4, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú -THCS Tri Tôn, tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2024.

Thầy cô giáo và các em học sinh được nghe thư chúc mừng Chôl Chhnăm Thmây năm 2024 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, gửi đến các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh. Ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày tết Chôl Chhnăm Thmây, thưởng thức các tiết mục văn nghệ múa, hát, dưới nền nhạc ngũ âm.

Responsive image

Bên cạnh đó, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tri Tôn còn tổ chức hoạt động hướng nghiệp địa phương- hướng dẫn các em học sinh làm bánh gừng, loại bánh truyền thống của dân tộc Khmer, đây là bánh được làm từ trứng gà, bột, nếp, một ít men rượu, và chiên bằng nồi để chiếc bánh trơn, láng bóng, không bị cong, vênh. Học sinh còn được tham gia một số trò chơi dân gian như kéo co, thi đội Cà Om đi lấy nước...

Responsive image

Dịp này, Hòa thượng Chau Sơn Hy- Trưởng ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Tri Tôn, trụ trì chùa Sà Lôn, xã Lương Phi, trao tặng 1 góc học tập cho học sinh nghèo học giỏi, các Mạnh Thường Quân và thầy cô giáo, cũng trao tặng 23 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 15 suất học bổng cho học sinh mồ côi. Với tổng giá trị gần 17 triệu đồng.

Responsive image

Đây là dịp để  giáo viên và học sinh của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tri Tôn,  tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, nỗ lực học tập, phát triển năng lực, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Minh Ngọc

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===