Tri Tôn đánh giá 3 tuần thực hiện điều trị F0 tại nhà

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn đánh giá 3 tuần thực hiện điều trị F0 tại nhà

09/12/2021

Chiều 9/12/2021, Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Tri Tôn tổ chức cuộc hợp với lãnh đạo 15 xã thị trấn đánh giá 3 tuần thực hiện cách ly điều trị F0 không triệu chứng tại nhà và triển khai các công văn chỉ đạo của trung ương, tỉnh

Những ngày qua tình hình dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát. Tính đến chiều ngày 2/12 toàn huyện ghi nhận 2.187 trường hợp  mắc Covid-19. Có 1.864 bệnh nhân điều trị khỏi. Hiện đang điều trị 222 bệnh nhân. Có 12 trường hợp tử vong chủ yếu là người già, bệnh lý nền và chưa tiêm đủ liều vaccine. Qua điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, đến nay toàn huyện có 485 trường hợp khỏi bệnh. Nhìn chung việc điều trị F0 tại nhà đã giảm bớt gánh nặng cho các cơ sở y tế, giảm nguồn nhân lực và kinh phí điều trị. Tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Các F0 đều có sức khỏe ổn định, được cung cấp thuốc đầy đủ, bình quân sau 5 đến 8 ngày đã có kết quả âm tính, những trường hợp có triệu chứng đều được kịp thời chuyển đến trung tâm y tế huyện. Về tình hình tiêm chủng, độ tuổi từ 18 trở lên, đến nay toàn huyện có trên 95,3%  dân số tiêm đủ liều. Vượt chỉ tiêu là do tiêm cho cả khách vãn lai. Về tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, đến nay đã tiêm mũi 1 cho đạt tỷ lệ 97,65%, mũi 2 trên 12%.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm yêu cầu các xã thị trấn không chủ quan lơ là, cần tập trung  với quyết tâm cao độ. Thực hiện nghiêm các văn bản, hướng dẫn của trung ương tỉnh, kết luận của văn phòng chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh  về đẩy nhanh tiếm độ tiêm chủng, không bỏ sót đối tượng nào từ 12 tuổi trở lên. Tiến hành nhanh việc tiêm mũi nhắc lại và mũi bổ sung khi được cấp vaccine.  Thường xuyên test nhanh cho các đối tượng nguy cơ cao, tài xế, sư sãi, giáo viên, khu vực chợ và khuyến khích người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tự test nhanh Khi phát hiện F0 kịp thời truy vết, khoanh vùng, dập dịch, quản lý cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. Cần quản lý tốt F0 tại nhà, không để các F0 ra đường, nếu vi phạm thì xử phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngành giá dục tiếp tục căn cứ hướng dẫn của sở giáo dục đào tạo triển khai hình th7u1c dạy học phù hợp và đảo bảo 100% giám viên, nhân viên, học sinh đều được tiêm đủ liều vaccine. Đối với cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp khi phát hiện F0 thì tiến hành cách ly điều trị theo quy định, còn những trường hợp tiếp xúc gẫn vẫn tiếp tục làm việc và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.