Xã Vĩnh Gia tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024.

Khoa học - Giáo dục

Xã Vĩnh Gia tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024.

22/08/2023

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2023-2024; hiện công tác chuẩn bị trường lớp cho năm học mới tại xã biên giới Vĩnh Gia đang được nhà trường tiến hành khẩn trương để bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học.

Còn gần 1 tháng tháng nữa năm học mới 2023-2024 mới bắt đầu, nhưng những ngày qua, Ban giám hiệu và thầy cô giáo các trường đã tổ chức lao động dọn dẹp sân trường, để tạo cảnh quan môi trường ngoài lớp học sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường vào năm học mới, góp phần đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường phân công cán bộ giáo viên phối hợp với chính quyền địa phương vận động 100% học sinh đến lớp theo quy định; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo công tác dạy và học. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho năm học 2023-2024, Trường đã được Ngành giáo dục huyện đầu tư xây dựng sửa chữa, sơn sửa lại các phòng học và các trang thiết bị cần thiết dành cho học sinh, giáo viên… đảm bảo đạt chuẩn theo quy định mới.

Năm học 2023-2024, xã Biên giới Vĩnh Gia 3 đơn vị trường học; trường THCS Vĩnh Gia, Trường Tiểu học gồm một đểm chính và một đểm phụ, Trường Mẫu giáo. Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới, các trường đã  đã chủ động tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Tham mưu cho UBND xã đầu tư để nâng cấp sửa chữa các công trình như: phòng học, nhà vệ sinh, trang trí trường học, xây dựng khu vui chơi… nhằm góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, để đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới. Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, trước thềm năm học mới, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện tích cực tuyên truyền, vận động 100% trẻ ở các độ tuổi ra lớp; quan tâm đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của các nhà trường, chủ động tham mưu rà soát điều động cán bộ giáo viên nhằm đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Thầy Phan Thanh Cần - Hiệu trưởng trường THCS xã Vĩnh Gia cho biết: “Trước thềm năm học mới, nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học, kế hoạch dạy học, kế hoạch làm việc hằng ngày, hằng tuần. Đặc biệt là kiểm tra lại cơ sở vật chất, các điều kiện dạy học và đã kịp thời mua sắm, bổ sung, tu sửa một số hạng mục hư hỏng. Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh. Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy; tăng cường đầu tư thiết bị giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cũng được quan tâm nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo trước năm học mới”.

Đảng Uỷ ,UBND xã đã quan tâm chỉ đạo kịp thời các ngành đoàn thể luôn chủ động phối hợp với nhà trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc học đối với mỗi cá nhân, gia đình, dòng họ và toàn xã hội. Cùng với đó, phong trào khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập cũng luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và các trường học trên địa bàn triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo động lực để giáo viên, học sinh phấn đấu, nỗ lực trong học tập. Nhờ đó, tác động tích cực trong việc duy trì sĩ số, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học ở các bậc học.

Để hỗ trợ kịp thời các chương trình học bổng cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới 2023 - 2024các hội đoàn thể xã Vĩnh Gia tổ chức vận động quyên góp tiền, quà để hỗ trợ, giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực, ý chí vươn lên trong học tập; chú ý hình thức giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống cộng đồng.

Ông Phạm Thành Dự - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Gia cho biết: “Yêu cầu Ban giám hiệu các trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, huy động nhân lực dọn dẹp vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp, đồng thời các trường chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học, rà soát lại số học sinh của từng cấp, thực hiện các biện pháp đồng bộ, nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào năm học mới”.

Với sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Gia, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ giáo viên, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng. Tin rằng năm học mới 2023-2024, các trường trên địa bàn xã biên giới Vĩnh Gia sẽ vượt khó đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ trong năm học mới, bảo đảm chất lượng dạy và học trên địa bàn.

Văn Nhiều