Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024

Khoa học - Giáo dục

Triển khai Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024

10/01/2024

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 08/01/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành công văn tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024).

(Ảnh minh họa – nguồn: mic.gov.vn)

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan (Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh, thành phố các địa phương,…) tổ chức triển khai, hướng dẫn, tuyên truyền về Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của địa phương, hướng dẫn và khuyến khích các em học sinh ở địa phương tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 53 (năm 2024) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Chủ đề cuộc thi gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó dến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Tiếng Anh: “At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit.".

Đối tượng tham gia cuộc thi tiếp tục là học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi, tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi.

Bức thư dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân học sinh, viết dưới dạng văn xuôi theo chủ đề của cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Bài dự thi cần được cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng qua hệ thống bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - Vietnam Post trong thời gian từ ngày 05/01/2024 đến ngày 15/3/2024.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm có giải thưởng Quốc gia (bao gồm giải thưởng cá nhân và tập thể) và giải thưởng Quốc tế.

Các thông tin liên quan tới Cuộc thi có thể tìm hiểu:

- Trang Fanpage chính thức của Cuộc thi: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam (https://www.facebook.com/cuocthivietthuupuvietnam).

- Website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU),

- Website chính thức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn – chuyên mục Viết thư UPU), và

- Báo điện tử của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).

HY
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang