Tri Tôn tập huấn nâng cao năng lực cán bộ giảm nghèo

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn tập huấn nâng cao năng lực cán bộ giảm nghèo

08/08/2023

Ngày 8/8/2023, Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh An Giang và Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Tri Tôn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2023. Gần 150 học viên là lãnh đạo 15 xã thị trấn, cán bộ phụ trách xóa đói giảm nghèo và ban nhân dân 77 khóm, ấp trên địa bàn huyện tham dự.

Các học viên được nghe giới thiệu kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh An Giang năm 2023. Trong đó có 7 dự án được triển khai tại huyện nghèo Tri Tôn, với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 1 đến 1,2%/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo dân tộc từ 3 đến 4%/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện nghèo là 2%. Thông tư số 10/2022 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội hướng dẫn giám sát đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và hướng dẫn của Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh về tổ chức giám sát, đánh giá năm 2023 và đánh giá giữa nhiệm kỳ. Hướng dẫn các bước và cách ghi biểu mẫu đánh giá, giám sát. Ngoài ra, Sở Lao động Thương binh Xã hội còn lưu ý các xã, thị trấn một số vấn đề triển khai thực hiện  nghị định 38/2023 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 27 quy định cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Thông tư 46/2022 của Bộ Tài chính quy định quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách trung ương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đợt tập huấn giúp lãnh đạo và cán bộ làm công tác giảm nghèo xã thị trấn cập nhật các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, tỉnh để áp dụng vào thực tế triển khai có hiệu quả và đúng tiến độ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện Tri Tôn.