Tri Tôn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ tại thị trấn Cô Tô

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ tại thị trấn Cô Tô

29/12/2023

Sáng nay, ngày 29/12/2023, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ huyện Tri Tôn do ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó trưởng Phòng GDĐT huyện làm Trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ thị trấn Cô Tô năm 2023. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô cùng các thành viên ban chỉ đạo tham dự.

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra các nội dung như: hồ sơ phổ cập giáo dục- xoá mù chữ của xã theo mức độ; đối chiếu với kết quả, số liệu phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên hệ thống thông tin quản lý dữ liệu phổ cập giáo dục- xoá mù chữ; kiểm tra thực tế tại địa phương… Cụ thể, tỉ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%; trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non 155/155 đạt 100%; tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 đạt 100%; tổng số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình Giáo dục Tiểu học (năm học 2022-2023) 174/193, đạt tỉ lệ 90,16%; tổng số trẻ từ11-14 tuổi hoàn thành chương trình Giáo dục Tiểu học 393/413 đạt tỉ lệ 94,8 %. Đối với công tác phổ cập Giáo dục trung học cơ sở đạt chuẩn mức độ 2. Đánh giá chung, thị trấn Cô Tô đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó trưởng Phòng GD ĐT huyện ghi nhận kết quả thị trấn Cô Tô đã đạt chuẩn về phổ cập giáo dục – xoá mù chữ năm 2023. Đồng thời đề nghị, Ban chỉ đạo thị trấn nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung hồ sơ còn thiếu sót; duy trì tốt các tiêu chuẩn, điều kiện đảm bảo chuẩn phổ cập giáo dục – xoá mù chữ các bậc học; tiếp tục trang bị về cơ sở vật chất để nâng cao công tác hổ cập giáo dục – xoá mù chữ, góp phần thực hiện tốt công tác phổ cập – xóa mù chữ tại địa phương trong thời gian tới.

Lê Thảo