Đoàn thanh niên Ba Chúc làm tốt hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19

Khoa học - Giáo dục

Đoàn thanh niên Ba Chúc làm tốt hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19

07/07/2021

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 07/7 đến ngày 08/7/2021. Kỳ thi diễn ra vào lúc tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Responsive image

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” được quan tâm giúp đở tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên thị trấn Ba Chúc phối hợp với Đoàn trường Trung học Phổ thông Ba Chúc trên địa bàn thị trấn được chuẩn bị chu đáo sẵn sàng cho các hoạt động “tiếp sức” cả về vật chất và tinh thần, với cả phương án dự trù khi có tình huống bất ngờ xãy ra nhằm giúp đỡ thí sinh tại điểm thi góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện tốt cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi năm nay với 312 thí sinh tham dự. Công tác bố trí, sắp xếp trong việc xịt nước rửa tay sát khuẩn phục vụ nước đóng chai miễn phí, bánh ngọt cho thí sinh trước khi vào khu vực thi; tuyên truyền, vận động người nhà thí sinh về nhà chờ trong quá trình thí sinh làm bài thi, không tập trung trước cổng trường và khu vực xung quanh điểm thi; tuyên truyền, nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đây cũng là đội hình sẽ hỗ trợ các cán bộ y tế trong việc đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào khu vực thi. 100% Thanh niên tình nguyện tham gia các đội Tiếp sức mùa thi cũng được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân và thí sinh. Với  muc đích hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh và cổ vũ, động viên, tạo tinh thần thoải mái cho thí sinh trong suốt quá trình thi.

"Tiếp sức mùa thi" là hoạt động đầy ý nghĩa, thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn với các hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa; qua đó góp phần đồng hành, khích lệ tinh thần và tạo tâm lý thoải mái để các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia.

Mỹ Hân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026