Tri Tôn trao 22 xe đạp cho học sinh nghèo

Khoa học - Giáo dục

Tri Tôn trao 22 xe đạp cho học sinh nghèo

01/04/2024

Hưởng ứng Chương trình "Tiếp Bước đến trường", ngày 1/4/ 2024, Ban Từ thiện chùa Thanh Tuyền (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn) kết hợp cùng hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn và xã Vĩnh Gia, An Tức, Tân Tuyến, Châu Lăng tổ chức trao tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh các trường tiểu học và THCS xã Vĩnh Gia, An Tức, Tân Tuyến và trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tri Tôn.

Theo đó 12 em học sinh nghèo, có nhà xa trường và có thành tích cao trong học tập, được nhận ciếc xe trị giá gần 1,6 triệu đồng. Tổng giá trị đợt cấp phát xe đạp lần này là 19,2 triệu đồng, do ban từ thiện chùa Thanh Tuyền vận động bà con phật tử đóng góp. Những chiếc xe đạp nâng bước cho các em học sinh nghèo vùng xâu, vùng dân tộc, biên giới đến trường, không chỉ là nguồn động viên, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập  để trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Trước đó, Ban từ thiện chùa Thanh Tuyền cũng phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS và THPT Cô Tô trao tặng 10 xe đạp cho học sinh. Qua đó tiếp thêm động lực, rút ngắn thời gian đến trường, giúp  các em học tập tốt hơn trong năm học 2023 - 2024.

Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội được Ban từ thiện chùa Thanh Tuyền duy trì thực hiện nhằm lan tỏa tinh thần từ bi bác ái của đạo Phật, giúp ích cho những mảnh đời kém may mắn. Tới đây nhà chùa sẽ tiếp tục cấp phát 250 phần quà cho bà con Khmer và học sinh khó khăn nhận dịp tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây.