Tri Tôn đạt nhất toàn đoàn hội thi bơi lặn cứu đuối tỉnh An Giang lần thứ XV

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn đạt nhất toàn đoàn hội thi bơi lặn cứu đuối tỉnh An Giang lần thứ XV

29/05/2022

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi bơi, lặn cứu đuối “Chương trình phổ cập bơi phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em” tỉnh An Giang lần thứ XV năm 2022 vừa bế mạc vào ngày 28/5/2022 với giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Tri Tôn.

Hội thi do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tỉnh An Giang, Sở Lao động  Thương binh và Xã hội tỉnh, UBND huyện Tri Tôn phối hợp tổ chức với 126 vận động viên nam nữ từ 9 tuổi đến trên 16 tuổi của 11 huyện, thị xã, thành phố tham gia tranh 75 bộ huy chương các loại. Trong này các nội dung cứu đuối, bơi tự do, bơi ngữa, ếch, tiếp sức tự do 4x50 mét, tiếp sức lặn 4x25 mét. Đơn vị huyện Tri Tôn với 25 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 7 huy chương đồng giành giải nhất toàn đoàn, đơn vị TP.Châu Đốc với 14 huy chương vàng, 19 huy chương bạc,  14 huy chương đồng đạt nhì toàn đoàn và  TP.Long Xuyên với 9 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng đạt 3 toàn đoàn.

Đây là hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Qua đó kêu gọi, phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội, rèn luyện thân thể và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời  tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khỏe để học tập, làm việc và thích ứng an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-9.