Tri Tôn Tri Tôn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

Nông - Lâm nghiệp

Tri Tôn Tri Tôn đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

10/08/2023

Sáng ngày 10/8, UBND huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2023. ông Đỗ Minh Trí- PCT UBND huyện; các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Tri Tôn, các sở, ngành của tỉnh có liên quan, cũng như chủ thể có sản phẩm OCOP đến dự.

Responsive image

 Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm, tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện Tri Tôn, các Sở, ngành của tỉnh An Giang, đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quan tâm đến các vấn đề về bảo vệ môi trường... Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt. Tại hội nghị, các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt 1 năm 2023 đó là: Rượu gạo Công Chuẩn của cơ sở sản xuất rượu gạo Công Chuẩn - ấp Vĩnh Hòa, xã Lạc Quới được chấm 54,9 điểm, xếp hạng 3 sao; Nhãn IDO của chi tổ hội nghề nghiệp sản xuất nhãn IDO - ấp Tân Lợi, xã Tân Tuyến, đạt 58,2 điểm, xếp hạng 3 sao; và các sản phẩm: Mật thốt nột bột, Mật thốt nốt hạt, Mật thốt nốt sệt của công ty CP Palmania đạt số điểm từ 95-96 điểm, xếp hạng 5 sao.

Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp cho người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.

Minh Ngọc

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===