Lương An Trà tập huấn mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại cộng đồng

Nông - Lâm nghiệp

Lương An Trà tập huấn mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại cộng đồng

27/10/2023

Ngày 27/10/2023, UBND xã Lương An Trà phối hợp cùng Trường Trung cấp nghề DTNT An Giang tổ chức lớp tập huấn mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại cộng đồng trên địa bàn xã Lương An Trà năm 2023.

Trong thời gian 7 ngày, 14 học viên được hướng dẫn viên kỹ thuật chăn nuôi bò, hướng dẫn kỹ thuật thiết kế và xây dựng chuồng trại, kỹ thuật lựa chọn con giống, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ các loại bệnh cho bò, chế độ dinh dưỡng trong quá trình vỗ béo, quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh, an toàn sinh học trong chăn nuôi. Ngoài ra, các học viên còn được nghe hướng dẫn cách chọn giống bò cái sinh sản đạt hiệu quả cao, phương pháp chọn nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bò như thức ăn thô xanh, thức ăn tinh. Hướng dẫn cách phát hiện bò động dục, cách phối giống cho bò, cách chăm sóc bò cái mang thai và đỡ đẻ cho bò, chăm sóc bò mẹ sau sinh và bê con trên 1 tháng tuổi.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm đảm bảo triển khai thực hiện tốt các nội dung của bự án chăn nuôi bò vỗ béo tại cộng đồng, trên địa bàn xã Lương An Trà đạt hiệu quả cao. Cũng như tạo điều kiện cho các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc xung quanh về các loại dịch bệnh trên đàn bò. Giúp các hộ chăn nuôi bò có thêm kiến thức, kỹ năng chăm sóc, phát triển đàn bò thịt, bò cái sinh sản góp phần phát triển chăn nuôi bò an toàn, bền vững, đảm bảo môi trường, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.

Sang Sang