Xã Lương Phi ra quân đổ bê tông tuyến đường dẫn lên đồi Ma Thiên Lãnh

Kinh tế - Xã hội

Xã Lương Phi ra quân đổ bê tông tuyến đường dẫn lên đồi Ma Thiên Lãnh

26/03/2024

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Ngày 26/3/2024, trên 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên, công nhân viên chức, công an, dân quân, cùng bà con nhân dân xã Lương Phi ra quân đổ bê tông tuyến đường nối từ trục chính đường dẫn vào khu căn cứ Ô Tà Sóc đến Bụng ông Địa, tiếp giáp đường tam cấp lên đồi Ma Thiên Lãnh, để tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho du khách về nguồn, viếng thăm nơi 7 chiến sĩ Đoàn 61 đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Tuyến đường có chiều dài 40m, ngang 5m, dày 16cm. Tổng kinh phí thực hiện gần 147.000.000 đồng, trong này từ nguồn vốn ngân sách 98 triệu đồng, kinh phí còn lại do địa phương và huyện đoàn Tri Tôn vận động các Mạnh Thường Quân đóng góp, cùng với 120 ngày công lao động. Ngoài ra xã cũng huy động các thợ hồ, thầu công trình trên địa bàn hỗ trợ máy trộn bê tông, người dân trong khu vực cung cấp nước trộn hồ. Ban giám sát đầu tư cộng đồng giám sát thi công. Phân công hội viên phụ nữ xã và ấp chăm lo công tác hậu cần nấu ăn, nước uống phục vụ cho đội thi công.

Đây là tuyến đường thứ 2 trong năm 2024 được đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Lương Phi phát động xây dựng với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, có sự tham gia của lực lương vũ trang Tỉnh. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên và truyền thống đoàn kết Quân - Dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.