Tri Tôn tập huấn ứng phó với biến đổi khí hậu

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn tập huấn ứng phó với biến đổi khí hậu

05/10/2023

Ngày 5/10/2023, MTTQ huyện Tri Tôn phối hợp cùng, Sở Tài nguyên Môi trường và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện tổ chức lớp tập huấn ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện năm 2023 cho cán bộ Mặt trận 15 xã thị trấn; trưởng, phó ban nhân dân 77 khóm ấp trong toàn huyện.

Các đại biểu được nghe boa cáo viên của Sở Tài nguyên Môi trường giới thiệu tìm về thực trạng và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu; Thực trạng khai thác, sử dụng tài nguyên nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt thích ứng biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh An Giang. Ngoài ra đại biểu cũng tham gia thảo luận nhóm về xử lý tình huống thực tế, giới thiệu những cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương mình, nhất là xây dựng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Trọng tâm là mô hình về thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn và giữ gìn vệ sinh môi trường ở cộng đồng dân cư.
Đợt tập huấn đã phát huy hiệu quả vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong việc tuyên truyền, vận động, nâmg cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, hộ gia đình và cộng đồng dân cư tham gia quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững đất nước; cổ vũ và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; giám sát, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi  trường...