Tri Tôn bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

19/12/2023

Chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), 29 năm ngày Truyền thống Lịch sử cách mạng huyện Tri Tôn (20/12/1994 – 20/12/2023). Chiều ngày 19/12/2023, tại xã Tân Tuyến, UBND huyện Tri Tôn kết hợp cùng nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công. Đến dự có ông Trần Minh Giang - Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, ông Nguyễn Thành Được - Phó giám đốc công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang.

10 căn nhà được trao cho mẹ liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, được tặng thưởng huy chương kháng chiến, đang cư ngụ tại thị trấn Cô Tô, Ba Chúc, xã Núi Tô, Ô Lâm và Tân Tuyến. Mỗi căn nhà có diện tích 44m2 đến 96 m2, đảm bảo  3 cứng, mái tôn, vách tường, nền lót gạch, có nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng từ 50 đến 140 triệu đồng. trong này công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, số còn lại gia đình và người thân đối ứng để căn nhà được khang trang.

Với đạo “lý uống nước nhớ”, từ năm 2010 đến nay, công ty  Khai thác và chế biến đá An Giang đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Tri Tôn với tổng số tiền 5 tỷ 850 triệu đồng để xây dựng mới 117 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Riêng năm 2023, công ty hỗ trợ 500 triệu đồng xây cất 10 căn nhà tình nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Giang tri ân sự hỗ trợ và đồng hành của công ty khai thác và chế biến đá An Giang đối với hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo gia đình chính sách. Mong muốn công ty tiếp tục gắn bó với huyện trong thời gian tới. Đặc biệt duy trì mỗi năm hỗ trợ 10 căn nhà tình nghãi cho gia đình có công. Qua đó mong muốn các gia đình chính sách luôn tu bổ để căn nhà có giá trị sử dụng lâu dài. Luôn chí thú làm ăn, nuôi dạy con tốt, chấp hành tốt các chủ trương chính sách pháp luật và tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương.