Công ty Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức hội nghị người lao động năm 2024

Kinh tế - Xã hội

14/03/2024

Ngày 14/3/2024 ,công ty TNHH Một thành viên Khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức hội nghị người lao động năm 2024.

Công ty Khai thác và chế biến đá An Giang hiên có 375 cán bộ quản lý và người lao động. Năm 2023, công ty khai thác và tiêu thụ trên 2 triệu m3 đá, đạt 101,3% kế hoạch đề ra, doanh thu trên 530 tỷ đồng, đạt 112,3% kế hoạch, nộp ngân sách trên 106 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế  44,7 tỷ  đồng. Lương bình quân mỗi lao động hàng tháng trên 13,6 triệu đồng. Vật liệu đá của công ty không chỉ tiêu thụ thị trường trong tỉnh mà còn phục vụ các công trình thuộc các tỉnh khu vực đồng bằng sông cửu long như  Trà Vinh, Bạc Liêu, Kiên Giang, …..

Ngoài sản xuất kinh doanh, công ty còn hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội cho địa bàn đóng chân là huyện Tri Tôn vật liệu đá xây dựng và kinh phí trên 10 tỷ đồng. Bên cạnh đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, giải quyết tốt các chế độ chính sách, tiên lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN,  công ty đều tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, sát hạch tay nghề định kỳ cho người lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Về hoạt động công đoàn cơ sở công ty, Ban chấp hành công đoàn tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể. Chăm lo đồng sống người lao động như tham mưu ban giám đốc thực hiện chế độ tiền ăn giữa ca, phép năm, chi phí đi lại, lương hiệu quả, đồng phục, tiền thưởng, hỗ trợ đoàn viên khó khăn, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, khen thưởng con công đoàn viên,tặng quà tết, các hoạt động tham quan du lịch, thể dục thể thao với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Năm 2024 công ty tiếp tục duy trì và phát huy nét văn hóa, hình ảnh đẹp đến với khách hàng, phát huy mọi nguồn lực, tiềm năng sáng tạo của các bộ phận để phát triển sản xuất, đảm bảo doanh thu, lợi nhuân và nộp ngân sách, chuẩn bị thủ tục cổ phần hóa. Ông Võ Tấn Đỉnh - bí thư đảng ủy, giám đốc công ty TNHH Một thành viên Khai thác và chế biến đá An Giang kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân  lao động tích cực tham gia sản xuất hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra

Dịp này giám đốc công ty khen thưởng 225 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 45 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 20 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Ban Chấp hành Đảng bộ công ty khen thưởng cho 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.