Chương trình “Hành trình của niềm tin” đến với học viên cơ sở cai nghiên ma túy

Kinh tế - Xã hội

Chương trình “Hành trình của niềm tin” đến với học viên cơ sở cai nghiên ma túy

11/10/2023

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023). Ngày 11/10/2023, Tỉnh Đoàn An Giang, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức chương trình “hành trình của niềm tin” cho 100 học viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh An Giang, tại xã Lương An Trà - huyện Tri Tôn.

Tại chương trình, các học viên được tham gia hoạt náo tập thể, chơi một số trò chơi tập thể như: đánh cờ caro bằng bóng, gắp bóng, nghe những bài hát mượt mà, sâu lắng, đầy ý nghĩa về đạo hiếu làm con đối với cha mẹ. Đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh An Giang thông tin về tình hình tệ nạn xã hội về ma túy và chia sẻ về một số biện pháp, nội dung, hình thức nhằm tạo động lực, tiếp thêm niềm tin cho các học viên quyết tâm cai nghiện ma túy, khắc phục sai lầm, học tập cải tạo tốt để sau này tái hòa nhập cộng đồng, không sa vào con đường lầm lỗi.

Cũng tại chương trình, các học viên hứa quyết tâm thực hiện cai nghiện tốt, tham gia học nghề, sau này trở thành người có ích cho xã hôi, không tái vào con đường nghiện ngập ma túy. Dịp này, Tỉnh Đoàn An Giang trao 20 phần quà  cho học viên có thành tích học tập và cải tạo tốt, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng.

Anh Đỗ Minh Sang - Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, chương trình “Hành trình của niềm tin” được duy trì hàng năm nhằm mục đích phát huy vai trò của tổ chức đoàn, hội trong công tác phối hợp với các ngành trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Tổ chức giúp đỡ các đối tượng nghiện ma túy sớm tái hòa nhập cộng đồng. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa giúp các học viên gần gũi nhau hơn, được sinh hoạt, vui chơi, tiếp thêm động lự, niềm tin giúp cho người đang cai nghiện ma túy có sự chuyển biến trong suy nghĩ và nhận thức về hành vi lệch chuẩn của mình, từ đó có hướng khắc phục, điều chỉnh phù hợp để sớm trở thành người có ích cho xã hội.