Tri Tôn tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 13 cuối năm 2023

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 13 cuối năm 2023

14/12/2023

Ngày 14/12/2023, HĐND huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 13, nhằm đánh kết quả thực hiện nghị quyết năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Đồng chí Cao Quang Liêm - bí thư huyện ủy chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7 huyện Tri Tôn đến dự. Kỳ họp lần này được tổ chức với hình thức không giấy tờ. Mỗi đại biểu HĐND huyện được trang bị một máy tính bảng, các đại biểu khách mời sẽ quét mã QR tại chỗ ngồi để truy cập tải các tài liệu văn bản phục vụ kỳ họp.

Các đại biểu đã thảo luận, thông qua các báo cáo, tờ trình, nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2024, kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và thự hiện trong năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 nguồn ngân sách trung ương và nguồn ngân sách địa phương thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tội thiểu số và miền núi. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 19 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu, kết quả có 18 vị đạt số phiếu tín nhiệm cao trên 53%. Ngoài ra kỳ họp cũng  tiến hành chất vấn thủ trưởng các ban, ngành đối với những vấn đề cử tri quan tâm.

HĐND huyện đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội năm của huyện Tri Tôn có nhiều kết quả tích cực, đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Phát huy lợi thế nông nghiệp, du lịch, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân 1 hecta canh tác trên 149 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình đạt 56,9 triệu đồng. Tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn 161 tỷ 575 triệu đồng, đạt 159,82% so dự toán, tỷ lệ giảm nghèo 2%. Huyện triển khai có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, với 174 công trình, tổng vốn đầu tư 361 tỷ 704 triệu đồng. Giá trị công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 2.033 tỷ đồng,  tăng 20,37% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa 3.956 tỷ đồng, tăng 15,5% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm tham gia phát biểu ý kiến về một số vấn đề cần quan tâm tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó, tập trung chủ đề hành động “Củng cố và xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống HĐND, UBND các cấp gắn với chuyển đổi số. Tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Phấn đấu đạt tất cả các chỉ tiêu đại hội đảng bộ huyện lần thứ XII đề ra.

Dịp này có 2 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người đại biểu nhân dân được khen thưởng.