Tri Tôn tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 10 giữa năm 2023

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 10 giữa năm 2023

18/07/2023

Ngày 18/7/2023, HĐND huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 10 giữa năm, nhằm đánh kết quả thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; Đồng chí Cao Quang Liêm – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 7 đến dự.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua các báo cáo, tờ trình, nghị quyết quan trọng. Đồng thời, tiến hành chất vấn thủ trưởng các ban, ngành đối với những vấn đề cử tri quan tâm.

HĐND huyện đánh giá, tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm của huyện Tri Tôn có nhiều kết quả tích cực, nhất là phát huy thế mạnh nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, công nghiệp chế biến; khẩn trương triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia; thu cân đối ngân sách gần 96,64 tỷ đồng, đạt 95,58% so dự toán HĐND huyện giao. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 320,2 tỉ đồng, tăng 6,7% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú đạt 3.526 tỉ đồng, tăng 10,94% so với cùng kỳ.

Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Với mục tiêu tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy nhanh triển khai các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm trong năm.

Đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia phát biểu ý kiến về một số vấn đề cần quan tâm tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cuối năm 2023. Trong đó, tập trung bảo vệ sản xuất, phát triển kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, thực hiện tốt Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với xây dựng nông thôn mới. UBND huyện nâng cao trách nhiệm chủ đầu tư, tăng cường công tác kiểm tra, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Triển khai có hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào Khmer.

Các đại biểu đã thống nhất bầu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện Tri Tôn, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Ngô Kim Sơn do chuyển công tác khác. Bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Võ Thanh Tuấn, Chánh Thanh tra huyện Tri Tôn. Kỳ họp cũng thông qua 3 nghị quyết về công tác nhân sự, 5 nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm, quyết toán thu ngân sách nhà nước năm 2022. Nghị quyết về chương trình xây dựng nghị quyết toàn khóa của HĐND huyện, chương trình giám sát năm 2024 và thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2024.