Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang chúc tết huyện Tri Tôn

Hoạt động HĐND - UBND

Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang chúc tết huyện Tri Tôn

31/01/2024

Nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 31/1/2024, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, do đại tá Lê Hoàng Việt - Phó Chính ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tri Tôn.

Báo cáo với lãnh đạo huyện Tri Tôn, đại tá Lê Hoàng Việt cho biết, đơn vị đang quản lý đường biên giới trên 100 km tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Thời gian qua Đảng ủy, Bộ Chỉ huy bô đội biên phòng tỉnh đã kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều chủ trương, đối sách, giải pháp xử lý hiệu quả các tình huống trên biên giới, không để bị động bất ngờ. Đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn ở khu vực biên giới. Qua đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu, nghị hợp tác và phát triển. Nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024, đại tá Lê Hoàng Việt đã tặng quà và gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Tri Tôn có một mùa xuân an bình, hạnh phúc.

Đồng chí Phan Văn Sương - phó bí thư thường trực huyện ủy Tri Tôn cho biết: huyện có trên 15,5 km đường biên giới tiếp giáp với Campuchia, thời gian qua chính quyền địa phương phối hợp tốt với 2 đồn biên phòng Lạc Quới và Vĩnh Gia trực thuộc bộ đội biên phòng tỉnh An Giang thực hiện tốt các nội dung ngày biên phòng toàn dân. Tuyên truyền người dân vừa phát triển kinh tế vừa tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Các lực lượng công an, quân sự, biên phòng phối hợp tuần tra, ngăn ngừa tội phạm đã phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vận chuyển ma túy, hàng nhập lậu trái phép. Huyện cũng thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội cho nhân dân khu vực biên giới. Đặc biệt, dịp tết Giáp Thìn 2024, huyện đưa chương trình  tết quân dân về vùng biên giới với tổng giá trị thực hiện trên 904 triệu đồng.

Trân trọng cảm ơn Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Phan Văn Sương cũng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp rèn luyện và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.