Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đối thoại với lao động từ các tỉnh về

Hoạt động HĐND - UBND

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đối thoại với lao động từ các tỉnh về

14/10/2021

Ngày 13/10/2021 Bí thư huyện ủy chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cùng lãnh đạo xã An Tức tổ chức gặp gỡ đối thoại với những lao động về từ TP HCM là F0 khỏi bệnh và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Responsive image

          Qua tìm hiểu các lao động này đa số là người dân tộc khmer  trước đây làm việc ở các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp tại Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai với mức thu nhập từ 5 triệu đến trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi hộ thường gồm vợ chồng, anh chị em và con cái tạm trú và làm việc ở các tỉnh thành ít nhất từ 2 năm đến trên 10 năm. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhớ quê hương và người thân trong gia đình nên mới trở về quê đúng vào dịp lễ sene đônta của đồng bào khmer. Sau khi về quê được địa phương đón tiếp, tổ chức quản lý cách ly và hỗ trợ gạo các nhu yếu phẩm. Nguyện vọng là sẽ tiếp tục muốn trở lại công ty làm việc

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm động viên các lao động giữ gìn sức khỏe. Cố gắng liên hiện với các công ty xin làm việc trở lại, sau đó đăng ký với xã. Huyện sẽ tập hợp danh sách lao động xin chủ trương của UBND tỉnh tổ chức các chuyến xe đưa lao động trở lại TP. HCM và các tỉnh. Qua đó kêu gọi các lao động tuyên truyền người thân thực hiện tốt các quy định về cách ly y tế tại nhà. Tuyên truyền cho những người quen biết đang ở TP. HCM và các tỉnh an tâm ở lại làm việc để được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine, không nên về quê vì các công ty doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại đang thiếu trầm trọng nguồn nhân công.  Đối với những trường hợp chưa tiêm hay tiêm 1 mũi thì đăng ký tiêm tại địa phương để được tiêm ngừa và trở lại các tỉnh thành làm việc.

Dịp này UBND huyện gửi tặng 10 lao động mỗi người 1 phần quà gồm 10 kg gạo và 100.000 tiền mặt.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026