Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Tà Đảnh

Hoạt động HĐND - UBND

11/09/2021

Sáng ngày 11/9/2021, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cùng thành viên Ban chỉ đạo huyện đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã Tà Đảnh. Đây là cửa ngõ chính vào địa bàn huyện Tri Tôn.

Trong 01 tháng qua từ ngày 11/8 đến ngày 11/9/2021 trên địa bàn xã Tà Đảnh có tổng số 111 cas nhiễm Covid-19; hoàn thành cách ly tập trung 133 cas trở về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà (trong đó F0 là 72 cas; F1 là 61 cas);  tử vong 01 cas trong khu cách ly tập trung (do bệnh nền); xã đã test nhanh được 05 đợt cộng đồng cho 5.282 lượt người dân; test PCR đơn 301 người và test PCR gộp cho 1.246 người. Thời gian lũy kế đến nay xã đã 14 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong khu vực phong tỏa ấp Tân Bình. Công tác vận động đóng góp phòng, chống Covid-19 được 711 triệu 208 ngàn đồng, xã tổ chức phát 29 đợt hỗ trợ cho 2.978 lượt hộ gia đình bị ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn ấp Tân Bình, Tân Thuận bị phong tỏa tạm thời với tổng số tiền 711 triệu 208 ngàn đồng.

Ông Cao Quang Liêm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đánh giá cao và biểu dương toàn bộ hệ thống chính trị của xã trong công tác quản lý, phòng chống dịch Covid-19, đồng chí mong muốn trong thời gian tới xã Tà Đảnh cần làm tốt một số cộng việc sau: Tiếp tục quản lý khu vực trọng điểm, khu vực có nguy cơ cao và xúc tiến thực hiện để kiểm soát dịch bệnh; tiếp tục duy trì công tác kiểm soát dịch và kiên quyết không cho các xã, huyện khác lận cận đang áp dụng chỉ thị 16 đi vào địa bàn huyện; huy động các nguồn xã hội hóa để xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hộ dân trên địa bàn xã, nhất là ưu tiên xét nghiệm nhanh cho hộ dân có nguy cơ cao; trung tâm y tế huyện tiếp tục hỗ trợ xã trong khâu quản lý các ca nhiễm Covid-19 đang cách ly tập trung và khi về địa phương cần hướng dẫn người dân tự chăm sóc sức khỏe và cách phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là quan tâm đến công tác sản xuất nông nghiệp của hộ dân trong mùa dịch, vừa sản xuất vừa phòng chống dịch đạt hiệu quả và công tác huy động học sinh trở lại lớp sau thời gian kiểm soát, khống chế được dịch bệnh. Dịp này, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đã tra tặng tiền mặt 03 triệu đồng, sữa và mì cho xã Tà Đảnh đề hổ trợ mua nhu yếu phẩm, cải thiện chất lượng phần ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tà Đảnh trong thời gian tới./.

Dương Bình