Ba Chúc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập và bồi dưỡng khung tập năm 2024

An ninh Quốc phòng

06/04/2024

Ngày 03/04/2024, Đảng ủy thị trấn Ba Chúc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập và bồi dưỡng khung tập thị trấn Ba Chúc năm 2024.

Hội nghị đã được nghe quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; các quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo diễn tập, ban tổ chức diễn tập, khung diễn tập và các tổ công tác phục vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Ba Chúc năm 2024. Trong chương trình, các thành viên ban chỉ đạo, đoàn đạo diễn đã tập trung thảo luận về thời gian diễn tập, nội dung diễn tập, địa điểm, lực lượng tham gia, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ diễn tập và thống nhất thời gian diễn tập thử là ngày 9,10/5/2024 và diễn tập chính thức ngày 16,17/5/2024.

Nội dung diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Ba Chúc gồm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái Quốc phòng.

- Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu.

- Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Xác định nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng đầu năm 2024. Đảng uỷ thị trấn Ba Chúc tiếp tục quán triệt, rà soát, chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn bám sát vi tình hình, nhim v phát trin kinh tế xã hi, quc phòng, an ninh ca thị trấn, phù hp điu kin lãnh đo, điu hành, ch huy, tham mưu ca các ngành và lc lượng Dân quân t v; Chun b din tp cht ch, chu đáo mi mt, tuyt đi gi bí mt kế hoch, đm bo an toàn, tiết kim.

Qua triển khai đợt diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thị trấn Ba Chúc, các thành viên ban chỉ đạo, đoàn đạo diễn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, làm tốt công tác chuẩn bị theo đúng chức năng nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, rà soát lại những nội dung, phần việc theo kế hoạch để tham mưu cho ban chỉ đạo ban hành văn bản chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện tốt nội dung, phương pháp chuẩn bị và tiến hành diễn tập.

Hồng Vân