UBND huyện Tri Tôn họp mặt 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

UBND huyện Tri Tôn họp mặt 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

14/06/2023

Ngày 14/6, tại khu căn cứ lịch sử cách mạng cấp quốc gia Ô Tà Sóc, xã Lương Phi, UBND huyện Tri Tôn tổ chức họp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023). Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các sở, ngành tỉnh cùng các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tham dự.

Ôn lại lịch sử đáng tự hào của báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Trần Minh Giang nhấn mạnh, những năm qua, sự phát triển của huyện Tri Tôn luôn gắn liền với sự đồng hành của các cơ báo chí. Ông cho biết, kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của huyện Tri Tôn có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu đi lại, hoạt động văn hóa, xã hội nhộn nhịp, sôi động, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; trật tự an toàn xã hội, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cho biết, huyện chọn họp mặt báo chí tại khu căn cứ lịch sử cách mạng Ô Tà Sóc, trên vùng đất Lương Phi anh hùng, nhằm khẳng định sự quyết tâm phát triển của huyện, xứng đáng với truyền thống cách mạng. Lãnh đạo huyện luôn quan tâm nâng cao đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Việc có tên trong danh sách 74 huyện nghèo cả nước (giai đoạn 2021 – 2025), vừa là trăn trở của huyện Tri Tôn, vừa là điều kiện để huyện được tập trung đầu tư phát triển. Ông Cao Quang Liêm mong muốn các cơ quan báo chí đồng hành cùng hỗ lực thoát nghèo của huyện. Cùng với phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các cơ quan báo chí cần có những góp ý, phản biện trên tinh thần xây dựng, có trách nhiệm; lãnh đạo huyện luôn lắng nghe trên tinh thần cầu thị.

Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí phấn khởi trước những thay đổi, sự phát triển của huyện Tri Tôn, đặc biệt là đột phá trong phát triển du lịch, xây dựng văn minh đô thị. Các cơ quan báo chí đề nghị huyện tiếp tục đầu tư, phát huy lợi thế du lịch, nhất là phát triển đa dịch vụ, đáp ứng nhu cầu nghỉ đêm, sử dụng các dịch vụ về đêm và tham gia vào các dịch vụ du lịch mang lợi thế của vùng Bảy Núi… Đồng thời, đề nghị huyện cung cấp thông tin sớm, chính thống cho các cơ quan báo chí.

Dịp này, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh An Giang Tân Văn Ngữ mong muốn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức các hoạt động họp mặt, gặp gỡ cơ quan báo chí nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), mừng Đảng, mừng Xuân như cách làm của huyện Tri Tôn. Qua đó, tạo sự gắn kết, thâm tình giữa các địa phương với các cơ quan báo chí.