Tri Tôn viếng nghĩa trang liệt sĩ và các nhà bia ghi danh nhân dịp Tết nguyên đán

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

12/01/2023

Trong không khí ấm áp mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023, ngày 12/1/2023 Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tri Tôn, cán bộ lão đạo các thời kỳ, công nhân viên chức ban, ngành, đoàn thể đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tri Tôn tại xã Châu Lăng.

Tại buổi lễ, ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ đã không tiết máu xương chiến đấu vì nền độc lập đất nước. Những ngưởi con Tri Tôn đã nằm lại khắp các chiến trường mà chưa tìm được phần mộ. Các đại biểu đã dành một phút mặt niêm trang nghiêm tưởng nhớ đồng chí, đồng bào những người đã trọn đời mình hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tiến hành dâng hương đài tưởng niệm và tại các phần mộ.

Dịp này các xã thị trấn trong huyện cũng tiến hành dâng hương tại nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ, bia chiến thắng Cầu Sắt Vĩnh Thông, bia chiến thắng Ô Tà Sóc, bia chiến thắng cầu 13, tượng đài cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, viếng mộ nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Neáng Nghés… Qua đó thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ và giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ tiếp bước công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.