Tri Tôn phát động ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn phát động ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân

27/03/2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024). Ngày 27/3/2024, UBND huyện Tri Tôn tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đến dự buổi lê có ông Trần Minh Giang - ủy viên Ban thường vụ hyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, 15 xã thị trấn cùng hơn 600 cán bộ công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lương vũ trang và học sinh.

Quang cảnh lễ phát động

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kiện thể thao quần chúng được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức vào dịp tháng 3 hàng năm trên phạm vi cả nước góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại buổi lễ, sau khi nghe ý nghĩa lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động  kêu gọi toàn thể cán bộ và Nhân dân hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe, “Khỏe để kiến thiết, khỏe để xây dựng đất nước” của lãnh đạo huyện Tri Tôn. Trên 600 cán bộ, công chức, viên chức, vận động viên, học sinh, ban ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia chạy hưởng ứng. Lộ trình chạy xuất phát từ quảng trường phố đi bộ qua các tuyến đường Thái Quốc Hùng, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Lê Văn Tám với cự ly hơn 1.000 mét.

Cán bộ công nhân viên chức, đoàn viên, lực lượng vũ trang và học sinh hưởng ứng chạy bộ