Lắp đặt cụm truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Lắp đặt cụm truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin

20/03/2024

Sở Thông tin Truyền thông tỉnh An Giang vừa triển khai lắp đặt cụm truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin cho 5 xã đặc biệt khó khăn của huyện Tri Tôn. Có 56 cụm loa được lắp đặt gồm: xã An Tức 12 cụm, xã Châu Lăng, Núi Tô, Ô Lâm, Lê Trì mỗi xã 11 cụm. Mỗi cụm gồm 2 loa, 1 thiết bị thu phát tín hiệu được gắn sim 4G để kết nối mạng internet. Đây là nguồn vốn ngân sách của chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2023.

Dự án được đầu tư với mục tiêu phát triển mạng lưới truyền thanh cơ sở nhằm rút ngắn về khoảng cách, thúc đẩy nhu cầu thụ hưởng thông tin, tuyên truyền giữa các vùng, khu vực trên địa bàn huyện Tri Tôn. Đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 135/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin cũng như công cuộc chuyển đổi số của tỉnh An Giang.

Đến nay, 15/15 xã, thị trấn của huyện Tri Tôn đều được đầu tư cụm loa ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông phục vụ công tác tuyên truyền tại địa phương.

Anh Tuấn