Tri Tôn tập huấn chính trị và nghiệp vụ công tác cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn tập huấn chính trị và nghiệp vụ công tác cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở

02/08/2023

Sáng ngày 2/8/2023, Hội LHPN huyện Tri Tôn kết hợp cùng Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ. Tham dự tập huấn có 60 học viên là Chủ tịch, Phó chủ tịch, UV BTV Hội LHPN 15 xã, thị trấn.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được nghe 2 chuyên đề lý luận chính trị về chủ trương chính sách của đảng nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh. Và 6 chuyên đề liên quan đế nghiệp vụ công tác hội như những quy định cơ bản về hội viên, điểm mới về hội phí và quỹ hội. Nội dung thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh”, phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ An Giang thời đại mới”. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, và ‘Gia đình 5 có, 3 sạch”. Hướng dẫn kỹ năng vận động, thuyết phục phụ nũ tham gia vào tổ chức hội và kỹ năng điều hành sinh hoạt tổ nhóm. Quy trình thành lập tổ liên kết, tổ hợp tác và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp..

Đợt tập huấn nhằm giúp cán bộ Hội LHPN nâng cao lý luận chính trị, nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội, vận dụng vào linh hoạt, sáng tạo thực tiễn để làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiên tốt các phong trào thi đua do hội liên hiệp phụ nữ phát động. Góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM, NTM nâng cao ở địa phương.