LĐLĐ huyện Kiên Lương học tập kinh nghiệm LĐLĐ huyện Tri Tôn

Khối Đảng - Khối Vận

LĐLĐ huyện Kiên Lương học tập kinh nghiệm LĐLĐ huyện Tri Tôn

14/10/2023

Sáng ngày 14/10/2023, Liên đoàn Lao động huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang đến trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động công đoàn tại Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Đoàn đã nghe Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn chia sẻ kinh nghiệm tổ chức phong trào nam 2 giỏi “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” trong nam công nhân viên chức lao động. Toàn huyện Tri Tôn có 2.652 đoàn viên nam, trong tổng số 4.412 đoàn viên đang sinh hoạt tại 105 công đoàn cơ sở. Phong trào nam “giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” được triển khai từ năm 2011, với số lượng đăng ký tham gia năm đầu chỉ có 55% tổng số công đoàn viên nam, đến năm 2022 có 90% công đoàn viên nam đăng ký, số còn lại là đoàn viên của các công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn khu vực doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chưa đăng ký tham gia. Tỷ lệ xét đanh danh hiệu nam 2 giỏi đạt từ 86% trở lên so với số lượng đăng ký. Đặc biệt vào năm 2014, LĐLĐ tỉnh An Giang đã nhân rộng phong trào nam 2 giỏi “giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà” thực hiện trong toàn tỉn An Giang. Đến năm 2020, tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao hiệu quả phong trào đem lại.

Qua phong trào đã thúc đẩy lực lượng nam công nhân viên chức lao động vừa ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, vừa tham gia chia sẻ công việc gia đình, tiến tới xóa bỏ quan niệm phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội bình đẳng nam nữ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội và gia đình, cùng chung tay xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Kiên Lương cũng chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện hoạt động phụng dưỡng gia đình chính sách. Trên tinh thần vận động công đoàn viên đóng góp kinh phí, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Phòng Lao động Thương binh Xã hội chọn đối tượng là thương binh, gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, số tiền phụng dưỡng cho mỗi đối tượng ít nhất là 300.000 đồng/tháng. Mô hình này đã được thực hiện 10 năm nay.