Hội LHPN huyện Tri Tôn ký kết phối hợp với lực lượng vũ trang

Khối Đảng - Khối Vận

Hội LHPN huyện Tri Tôn ký kết phối hợp với lực lượng vũ trang

21/03/2024

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn vừa ký kết chương trình phối hợp công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, 2 đồn biên phòng Lạc Quới và Vĩnh Gia thực hiện công tác vận động quần chúng năm 2024.

Chủ tịch hội LHPN huyện Tri Tôn Trần Thị Thanh Tuyền (ngồi giữa) ký kết chương trình phối hợp với các đơn vị

Theo đó có 3 nội dung phối hợp gồm: phối hợp tuyên truyền hội viên và các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt chính sách, pháp luật, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh thực hiện nghị quyết số 11 của Bộ chính trị khóa X về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chỉ thị 02 ngày 20/1/2018 của Ban bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Vận động gia đình hội viên, gia đình quân nhân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động hội viên thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững, vận động  xây dựng mái ấm tình thương, mái ấm biên cương, quỹ đồng đội giúp cán bộ chiến sĩ khó khăn.

Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, học bổng tiếp sức đến trường cho trẻ em gái. Tham gia tổ chức các điểm giữ trẻ và đưa trẻ đến trường trong mùa lũ. Phối hợp vận động hội viên phụ nữ tham gia thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, dân quân tự vệ, dân quân tự vệ, xây dựng hội viên phụ nữ làm nòng cốt, động viên con em  thi hành nghĩa vụ. Tham gia tự quản đường biên cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự khóm ấp, quản lý con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Vận động quỹ hậu phương quân đội, cây mùa xuân chiến sĩ. Hội phụ nữ các xã thị trấn, đặc biệt là 2 xã biên giới tích cực phối hợp các đơn vị biên phòng thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự và các hoạt động an sinh xã hội khu vực biên giới.

Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, đồn biên phòng Lạc Quới, đồn biên phòng Vĩnh Gia tham gia ký kết