Nữ chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Châu Lăng tham gia hiến máu nhân đạoNữ chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Châu Lăng tham gia hiến máu nhân đạo

Người tốt - Việc tốt

30/05/2023

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm do Hội Chữ thập đỏ phát động; phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của người Việt, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Châu Lăng đã trở thành một phong trào sôi nổi, diễn ra thường xuyên và có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn. Chị Trần Thị Ngọc Phượng- Chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Châu Lăng, là một trong những tấm gương tham gia tích cực trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

Thời gian qua, phong trào hiếu máu tình nguyện trên địa bàn xã Châu Lăng có nhiều khởi sắc. Hội Chữ Thập đỏ xã Châu Lăng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện, đặc biệt tập trung vào các ngày “Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày toàn dân hiến máu”. Tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động và chăm sóc người hiến máu cho các tình nguyện viên tại các trường học, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, quan tâm, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó, điển hình là chị Trần Thị Ngọc Phượng- Chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Châu Lăng, có lẽ bởi vì sống lạc quan, yêu đời, thích giúp đỡ người khác, mà chị có gương mặt trẻ hơn so với tuổi của mình. Trao đổi cùng phóng viên, chị Trần Thị Ngọc Phượng  chia sẻ:

Phóng viên : Được biết, chị đã trải qua nhiều nhiệm vụ trong quá trình công tác, lao động, và chị tham gia hiến máu lần đầu tiên vào năm nào, thưa chị?

Nhân vật: “Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu nhân đạo là lúc tôi mới tham gia công tác bên huyện Đoàn thanh niên, đó là vào năm 1998, tôi tham gia hiến máu được 7 năm, sau đó tôi chuyển qua công tác tại UB MTTQ huyện Tri Tôn, cũng tham gia được 7 năm, sau đó tôi chuyển về làm Chủ tịch Hội LHPN xã Châu Lăng từ năm 2014, kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Châu Lăng vào năm 2021 đến nay”.

Tham gia công tác tại huyện Đoàn Tri Tôn, và UB MTTQ huyện với tổng thời gian là 14 năm, thì mỗi năm chị Trần Thị Ngọc Phượng cũng đều tham gia hiến máu nhân đạo từ 1 đến 2 lần. Và khi nhận công tác tại xã Châu Lăng từ năm 2014 đến nay, chị vẫn tích cực tham gia công việc ý nghĩa này, và cũng có 1 vài năm chị tạm ngừng hiến máu do sức khỏe yếu, có vấn đề về huyết áp. Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, chị Trần Thị Ngọc Phượng còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Trong công việc hàng ngày, chị luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng tập thể cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp. Bên cạnh là chủ tịch Hội LHPN xã Châu Lăng, chủ tịch  công đoàn cơ sở cơ quan xã. Nên chị Trần Thị Ngọc Phượng còn tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp, chị em Hội LHPN và người thân, công đoàn viên, người lao động cùng tham gia các hoạt động hiến máu.

Phóng viên: Là một chủ tịch công đoàn cơ sở cơ quan xã Châu Lăng, chị cảm thấy công việc hiến máu nhân đạo mang lại ý nghĩa như thế nào, sẽ vận động các công đoàn viên trên địa bàn xã Châu Lăng ra sao, để phong trào hiến máu tình nguyện của xã nhà ngày một phát triễn hơn?

Nhân vật : “bản thân tôi luôn cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc vì những giọt máu của mình được truyền vào cơ thể và trái tim những người bệnh cần máu, đem đến cho họ những niềm tin, niềm hy vọng được trở về sự sống, mình là 1 cán bộ công chức, tôi cũng cố gắng rèn luyện sức khỏe bản thân, để tham gia hiến máu tiếp tục. Với tôi sự hạnh phúc đến từ những điều giản đơn, tôi hạnh phúc, tuy đó chỉ là công việc nhỏ bé, nhưng lại là cứu sống được nhiều người, thì đó là một việc lớn cho xã hội. Tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, công chức của xã Châu Lăng, từ những việc làm thiết thực hằng ngày, qua những lần tuyên truyền, thì công đoàn viên của xã cũng có tình nguyện tham gia, qua những lần hiến máu của huyện phát động”.

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Châu Lăng ngày một phát triển sâu rộng, thu hút được các tầng lớp xã hội tích cực hưởng ứng tham gia. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, Hội Chữ thập đỏ xã Châu Lăng còn làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì thế đã thu nhiều kết quả tích cực. Thúc đẩy phong trào được các tầng lớp từ trí thức đến nông dân, chức sắc tôn giáo, tích cực tham gia và đạt được những kết quả đáng kể.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân” của Nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tri Tôn nói chung và xã Châu Lăng nói riêng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng.