Đảng viên trẻ Huỳnh Quốc Hùng hết lòng với công tác xã hội, từ thiện

Người tốt - Việc tốt

Đảng viên trẻ Huỳnh Quốc Hùng hết lòng với công tác xã hội, từ thiện

29/10/2021

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã có nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đó chính là việc noi theo gương Bác, tham gia công tác thiện nguyện, phúc lợi xã hội, giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Huỳnh Quốc Hùng - Đảng viên thế hệ 8X hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Tri Tôn và sinh sống tại xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Tám năm qua, trên địa bàn huyện Tri Tôn bà con hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và trẻ em khuyết tật, học sinh nghèo quen thuộc với hình ảnh của anh cán bộ đảng viên tận tụy với người nghèo đang cần giúp đỡ và trên cộng đồng mạng xã hội facebook cũng thân quen nick facebook Huỳnh Hùng với những hoạt động quảng bá hình ảnh huyện Tri Tôn đang vươn mình phát triển theo định hướng phát triển du lịch. Bên cạnh những hoạt động bề nổi làm nên thương hiệu huyện Tri Tôn với nhiều món ăn đặt sản, cảnh đẹp và cuộc sống sinh hoạt con người của huyện Tri Tôn,... anh Huỳnh Quốc Hùng còn tích cực thực hiện công tác thiện nguyện. Cụ thể, công tác chăm lo đời sống hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, học sinh yếu thế cần có sự chia sẻ, giúp đỡ đã để lại nhiều hình ảnh đẹp với những  hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Responsive image

Anh Huỳnh Quốc Hùng (thứ 3 từ trái sang) nhận cảm tạ của MTTQ huyện

Với 38 tuổi đời, 10 tuổi Đảng, cùng độ tuổi ấy nhiều người đã chọn hướng đi riêng cho mình. Thế nhưng đối với anh Huỳnh Quốc Hùng lại suy nghĩ, trăn trở với công tác xã hội, từ thiện. Ngoài thời gian công tác tại cơ quan nhà nước, anh  Hùng còn tích cực công việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bà con nghèo. Bên cạnh sự kết nối của anh cùng với những tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bà con được anh Hùng tổ chức. bằng nhiều hình thức như kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm kịp thời giúp đỡ bà con nghèo, người già neo đơn về nhà ở, nhu yếu phẩm, kinh phí khám chữa bệnh và tập, sách giáo khoa, xe đạp cho các em học sinh nghèo.

Responsive image

Anh Huỳnh Quốc Hùng trao vật tư y tế cho các xã thị trấn

Vốn đã từng là Bí thư chi đoàn ngành, anh Hùng tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội do địa phương phát động, cộng với mối nhân duyên của bản nhân với công tác thiện nguyện đã ấp ủ từ lâu. Hơn ai hết anh hiểu rõ nỗi vất vả, khó khăn của những người không may mắn, nghèo khổ. Xuất phát từ suy nghĩ đó, anh Hùng đã đến tận các địa bàn phun, xóm, gần gũi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của từng trường hợp xem ai gặp hoàn cảnh khó khăn hay mắc bệnh hiểm nghèo đều được anh nắm một cách cụ thể. Trong công việc, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, đối với xã hội anh sống trách nhiệm với cộng đồng, xã hội; luôn giành sự quan tâm, giúp đỡ cho những hoàn cảnh bất hạnh, để chia sẻ bớt gánh nặng và động viên, giúp đỡ để họ vươn lên trong cuộc sống.

Hàng năm, khi mùa xuân lại về, để người nghèo trên địa bàn huyện có được một cái tết vui tươi, ấm áp, trọn vẹn, đồng chí cùng Ban từ thiện Chùa Thanh Tuyền đã tích cực triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện và phát huy nét đẹp truyền thống “Là lành đùm lá rách” của dân tộc ta, góp phần giúp người nghèo có thêm nguồn động lực vươn lên trong cuộc sống. Xuất phát từ truyền thống đó, trong tám năm qua, ngoài giờ hành chính, công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện Tri Tôn luôn được đồng chí quan tâm thực hiện, xem đây là một trong những hoạt động thường xuyên, thể hiện tình cảm, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư. Với đặc thù của huyện có đông đồng bào dân tộc khmer sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo cao; nhưng với sự chung tay của anh Huỳnh Quốc Hùng và Ban từ thiện chùa Thanh Tuyền, tám năm qua đã tổ chức vận động tạo thêm nhiều nguồn lực góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ngoài các hoạt động nêu trên, anh Quốc Hùng cùng Ban Từ Thiện Chùa Thanh Tuyền đã thường xuyên tổ chức hỗ trợ cho các em học sinh nghèo về học bổng, tập sách giáo khoa và xe đạp nhằm giúp các em được tiếp bước đến trường. Việc hỗ trợ người dân nghèo, cận nghèo về nhà ở, xây nhà vệ sinh, chữa bệnh hiểm nghèo cũng được giúp đỡ kịp thời khi người dân cần sự hỗ trợ. Những hoạt động thiện nguyện của anh tạo được sức lan tỏa về tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng và xã hội, từ đó nhiều tổ chức cá nhân và doanh nghiệp luôn ủng hộ.

Trên con đường tổ chức các hoạt động thiện nguyện, mang dấu ấn đậm nét nhất là năm 2021, trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đồng chí đã tham gia vận động hỗ trợ các chốt biên giới; chốt kiểm soát đóng trên địa bàn huyện; hỗ trợ người dân các xã - thị trấn đang cách ly tại nhà, khu vực phong tỏa; tổ chức những chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ người dân An Giang đang sinh sống, lao động, học tập tại các tỉnh: Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ huyện Châu Phú, Tịnh Biên, Châu Thành và thành phố Long Xuyên; người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê gồm: gồm: lương thực, thực phẩm, rau, củ quả và dụng cụ y tế,… và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền trên 03 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của anh Quốc Hùng, với những chuyên đề về Bác mà anh đã được học tập, rèn luyện. để từ đó anh Huỳnh Quốc Hùng vận dụng vào công tác và trong cuộc sống hàng ngày bằng những việc làm thiết thực và với suy nghĩ “Đóng góp cho người nghèo, giúp đỡ người nghèo là một  một phần trách nhiệm của người cán bộ đảng viên”. Bên cạnh đó, trong quá trình làm thiện nguyện, anh Huỳnh Quốc Hùng luôn được các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và người dân quý mến, tin tưởng, cùng chung tay góp sức. Nhờ cách làm thực tế như vậy mà công tác vận động xã hội từ thiện của đồng chí luôn được thuận lợi, nhận được nhiều sự đồng thuận, ủng hộ của những người có tấm lòng thiện nguyện, số lần làm việc thiện của đồng chí cứ tăng dần theo từng ngày, từng tháng. Ngoài việc huy động mọi nguồn lực từ các mạnh thường quân, anh Quốc Hùng còn sự gắng bó mật thiết với chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể trong huyện. Bằng những việc làm thiết thực, có thể thấy anh Huỳnh Quốc Hùng là tấm gương sáng điển hình trong công tác xã hội, từ thiện.

Anh Huỳnh Quốc Hùng cho biết thâm: “Đóng góp cho người nghèo, giúp đỡ người nghèo là một việc làm có ý nghĩa, mình phải làm từ thiện từ cái tâm, tôi không thích phô trương, hình thức, cứ mỗi lần đi tặng quà như vậy nhìn thấy bà con mình nhận được một phần quà ôm trên tay đi ra thấy họ mừng, tôi rất vui rất mừng vì mình đã đem đến niềm vui cho họ, phần nào chia sẻ khó khăn với họ, góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống…”.

Bà Trần Thị Thanh Tuyền - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện – Nguyên Bí thư huyện đoàn, là người đồng hành cùng đồng chí Quốc Hùng trong công tác xã hội từ thiện khi còn công tác Đoàn cho đến nay cho biết: “Có thể nói trong thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện là một trong những đơn vị thường xuyên phối hợp với đồng chí Huỳnh Quốc Hùng trong công tác an sinh xã hội tại địa phương. Đồng chí là tấm gương sáng điển hình trong công tác xã hội, từ thiện, đồng chí không ngại khó khăn, hăng hái cùng địa phương chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em khó khăn nhất là người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay”.

Với sự chung tay, đóng góp thầm lặng, hàng ngày, hàng tháng đồng chí cứ miệt mài với công việc thiện nguyện đã góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo. Những hành động của đồng chí Huỳnh Quốc Hùng là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.

Cẩm Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026