Bài Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo xã Lạc Quới

Người tốt - Việc tốt

Bài Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo xã Lạc Quới

04/12/2020

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Lạc Quới đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - hiện đang công tác tại Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân xã Lạc Quới.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Nhân thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, chị Hạnh bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm học THPT, không chỉ dừng lại ở lần đầu đó mà hoạt động hiến máu tình nguyện được chị thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một đến đến lân.
Đến nay, chị đã 19 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, chị còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, chị Hạnh tâm sự: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết răng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi trên đường mà tôi thấy xã treo khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện".

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của chị đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công chức, viên chức xã Lạc Quới hưởng ứng tham gia tích cực. Trong năm qua, cán bộ công chức,viên chức của xã đã tham gia hiến máu theo “Kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện với 147 cá nhân đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài những cá nhân điểm hình tập thể cán bộ,công chức xã Lạc Quới còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Hiến máu cứu người sẽ được cán bộ, công chức , viên chức của xã cũng như cá nhân chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.